Những lưu ý khi
ăn trứng gà
(Dân trí) - Do khi luộc trứng gà, protein đã bị phá hỏng, để
càng lâu vi khuẩn càng có cơ hội phát triển, giá trị dinh dưỡng biến đổi theo
hướng bất lợi.
Trứng
chín biến chất khi để qua đêm
Nếu trứng gà được luộc chín lòng đào nhưng
sau khi để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn, nếu ăn
phải trứng gà biến chất như
thế sẽ có hại cho sức khỏe. Do khi luộc trứng gà, protein đã bị phá hỏng,
lại để qua đêm, vì vậy giá trị dinh
dưỡng sẽ giảm thấp rất nhiều.
Sau khi
ăn trứng gà không nên lập tức uống trà
Rất nhiều người ăn xong trứng gà sẽ uống nước
trà để bớt bứ nhưng trong lá trà có axit tannic acid, chất này kết hợp với
protein trong trứng gà sẽ gây khó tiêu hoá do nhu động ruột giảm.
Không nên
ăn quá nhiều
Mặc dù giá trị dinh dưỡng của trứng gà rất
cao nhưng ăn nhiều dễ gây ra dư thừa dinh dưỡng, dẫn đến béo phì, tăng thêm
gánh nặng cho gan và thận.
Dương
Hằng - Theo 69jk
---ooo0ooo---
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét