ĐẬU PHỤ RANG MUỐI
Món đậu phụ rang muối với đậu phụ chiên
vỏ giòn, gia vị đậm đà, dùng làm món mặn ăn với cơm hay đồ nhắm đều ngon.
Nguyên liệu:
- 3 - 4 bìa đậu phụ tươi- Muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá- Nửa củ hành
tây, dầu ăn- 1/2 bát con bột năng hay bột ngô
Cách làm:
Bước 1:
- Đậu phụ tươi rửa sạch, cắt quân cờ lớn, để lên rổ cho ráo nước
- Vẩy đều một ít muối, một ít hạt tiêu lên bề mặt đậu phụ, ướp khoảng 30
phút.
- Hành lá, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.
- Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch, bổ múi cau.
Bước 2:
- Trộn một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu vào bát
nhỏ để riêng.
Bước 3:
- Phần đậu phụ sau khi ướp, lăn vàng đều qua lớp bột năng mỏng.
Bước 4:
- Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho đậu vào rán vàng đều
hai mặt, cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
Bước 5:
- Đổ hết dầu ăn ra bát khác, dùng chảo đó cho hành tây, hành lá vào xào
khoảng 3 phút.
Bước 6:
- Cho tiếp bát muối pha ở bước 2 vào, đảo đều.
Bước 7:
- Nhanh tay cho tiếp đậu phụ đã rán vào, dùng đũa đảo nhẹ tay đến khi
hỗn hợp muối bám đều vào phần đậu phụ thì tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với
cơm. Nếu nhạt bạn có thể dùng kèm với xì dầu pha ớt.
Khang
---ooo0ooo---
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét