8 MÓN THƠM BÙI TỪ
KHOAI SỌ (5)
http://ngoisao.net – Hà
Linh
---o0o---
Khoai dẻo bùi, nấu cùng với nước cốt dừa thơm và béo cho bạn một món tráng miệng thật ngon sau bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu:
- 400g khoai sọ
- 20g bột báng khô
- 250g đường cát
- 200ml nước cốt dừa.
- 20g bột báng khô
- 250g đường cát
- 200ml nước cốt dừa.
Cách làm:
- Khoai gọt cắt miếng
nhỏ vừa ăn (khi gọt vỏ các bạn đeo găng tay nylon vào để đỡ nhớt).
- Cho vào nồi khoảng
một bát ăn cơm nước + khoai + đường rồi đặt lên bếp nấu với lửa vừa khoảng 20
phút là khoai chín. Trong khi nấu thỉnh thoảng các bạn đảo đều cho khoai khỏi
dính đáy nồi.
- Bột báng ngâm nước
cho mềm rồi cho vào nồi chè cùng với nước cốt dừa, đun lại cho sôi thêm vài
phút, nêm nếm lại cho vừa vị ngọt theo khẩu vị gia đình.
- Chè chín tắt bếp rồi
múc ra bát, dùng nóng hay nguội đều ngon.
Nguyên liệu.
Khoai sọ cắt miếng vừa ăn.
Nấu chín khoai sọ cùng đường.
Cho bột báng vào đun cùng tới khi
chín đều.
---ooo0ooo---
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét