8 MÓN THƠM BÙI TỪ
KHOAI SỌ (7)
http://ngoisao.net - Khang
Khoai sọ bùi bùi, được nấu cùng với đỗ xanh ngọt mát, thỉnh thoảng ăn lẫn vài viên trân châu ăn dai dai rất lạ miệng.
Nguyên liệu:
- 0,5 kg khoai sọ
- Nửa bát con đỗ xanh đã cà vỏ
- 1 thìa canh trân châu hạt lớn (bạn có thể mua tại siêu thị hoặc quầy
bán gia vị đồ khô)
- Đường (tùy theo khẩu vị)
- 150ml nước cốt dừa đóng hộp
- 1 ống vani nhỏ.
Cách làm:
- Trân châu hạt lớn
ngâm vào thố nước lạnh khoảng một tiếng.
- Khoai sọ xắt khúc
ngắn, ngâm khoai vào thố nước lạnh có pha ít muối để khoai ra bớt chất nhờn,
rửa lại cho thật sạch.
- Đỗ xanh đãi vài lần
nước cho sạch, ngâm đỗ xanh vào thố nước ấm, ngâm khoảng từ 2 đến 3 tiếng.
- Tiếp theo đổ nước
lạnh xâm xấp với mặt đỗ xanh, bắc lên bếp đun sơ đến khi đậu mềm nhưng chưa nát.
- Tiếp theo đổ khoai
sọ vào nồi khác, đun sôi đến khi ăn thử khoai thật mềm, bạn mới từ từ cho đường
và đỗ xanh vào. Nếu khoai chưa mềm, bạn cho đường vào khoai sẽ dễ bị sượng.
- Cho từ từ nước cốt
dừa vào nồi khoai, đun sôi lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy nhẹ tay để
khoai không bị nát.
- Đun nồi nước sôi,
thả trân châu vào đun sôi đến khi trân châu nổi trong là chín, vớt trân châu ra
thố nước lạnh để chống dính.
- Nồi chè khoai sọ sau
khi bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, đổ trân châu vào nồi chè, dùng muôi khuấy
đều để hỗn hợp trân châu hòa đều trong nồi chè, cho một ống vani vào. Múc ra
bát, có thể để vào tủ lạnh trước khi dùng.
Nguyên liệu. |
Đỗ xanh ngâm nước. |
Khoai sọ xắt khúc ngắn, rửa nước muối cho bớt chất nhờn. |
Cho khoai sọ vào nồi, đổ nước vào đun tới khi khoai chín mềm. |
Khi khoai chín mềm cho từ từ đường và đậu xanh đã đun mềm vào. |
Đun sôi nước, thả trân châu vào, khi trân châu nổi lên là chín, vớt ra, cho vào bát chè. |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét