Công dụng của quả nho
-o0o-
Quả nho đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa bệnh tật, theo hãng tin Times News Network dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ.
Ăn nho giúp
chống mệt mỏi.
Đó là nhờ hàm lượng chất sắt và khoáng chất có nhiều trong quả nho giúp
chống mệt mỏi và ngừa tăng huyết áp.
Bảo vệ thận.
Quả nho có tác dụng làm giảm nồng độ a xít uric, giảm áp lực lên thận.
Quả nho chứa nhiều nước nên ăn nho khiến bạn đi tiểu nhiều hơn, qua đó giúp
tống khứ a xít uric ra khỏi cơ thể.
Ngừa loãng xương.
Nguồn dồi dào chất đồng, sắt và mangan trong quả nho giúp củng cố xương.
Các chuyên gia cho biết ăn nho đỏ thường xuyên có thể trì hoãn hoặc ngừa loãng
xương.
Ngừa táo bón.
Các axít hữu cơ, đường và cellulose trong quả nho có tính nhuận trường
cao.
Cải thiện sức khỏe tim mạch.
Ăn nho giúp tăng lượng nitric oxide trong máu, từ đó ngăn chặn nguy
cơ bị máu vón cục, ngừa trụy tim. Với hàm lượng chất chống ô xy hóa phong phú,
ăn nho cũng làm giảm tác hại của cholesterol xấu LDL.
Ngừa ung thư vú
Một nghiên cứu gần đây cho kết quả uống nước ép nho tím có thể giúp ngừa
ung thư vú. Chất chống ô xy hóa có nhiều trong quả nho chống lại các loại
ung thư, nhất là ung thư vú.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét