Thứ Năm, 13 tháng 6, 2013

ĐỂ MÓN CHIÊN NGON HƠN



Bạn Phan Lục (Chicago) sưu tầm và chuyển
5 Mẹo Nhỏ Để Món Chiên Ngon Hơn
Ngoài việc lựa chọn nguyên liệu ngon, pha chế và tẩm ướp đúng cách thì chiên như thế nào cũng quyết định rất nhiều đến thành công của những món chiên, rán.
1. Nhúng thực phẩm qua trứng gà đánh tan rồi lăn qua bột chiên, món ăn của bạn sẽ trở nên giòn và hương thơm hấp dẫn.
2. Không nên chiên nhiều loại thực phẩm khác nhau như cá, thịt… trong cùng một chảo dầu. Vì như thế, món ăn sẽ bị lẫn mùi vị, kém hấp dẫn.
3. Hãy rắc một ít muối vào dầu ăn trước khi chiên. Như thế, dầu ăn không bắn ra ngoài khi mới cho thực phẩm vào.
4. Đối với thực phẩm có kích thước to như gà xối mỡ, chân giò nguyên cái, cả con cá… hãy dùng xiên xăm đều lên con gà và chân giò, dùng dao khứa vài đường trên cá. Như thế món ăn sẽ nhanh chín, có màu đẹp mắt và tránh bị cháy sém.
5. Sử dụng nước sốt hoặc nước chấm là cách đơn giản nhất để tăng hương vị cho món chiên. Chẳng hạn: sốt chua ngọt, sốt mayonnaise, tương ớt, nước mắm,… có bán tại các chợ và siêu thị.
---ooo0ooo---

Không có nhận xét nào: