Bạn Phan Lục (Chicago) sưu tầm
10 bí quyết vệ sinh tủ lạnh
Thực phẩm để quá lâu hoặc được bảo quản ở nhiệt độ không
thích hợp trong tủ lạnh cũng có thể trở thành nơi trú ẩn của vi khuẩn gây bệnh.
10 điều lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thức ăn trong tủ lạnh được tươi,
ngon và an toàn.
1. Bọc thực phẩm thật
chặt bằng 2 lớp nylon (loại màng bọc thực phẩm) hoặc dùng giấy bọc thật kín
trước khi để chúng vào tủ lạnh, tránh để không khí lọt vào bên trong.
2. Bảo quản trứng
trong hộp bìa cứng thay vì để chúng ở ngăn đựng trứng ngay cửa tủ lạnh.
3. Không rửa rau xanh,
trái cây (những sản phẩm tươi) nếu bạn chưa cần dùng đến. Cho chúng vào các bao
nhựa có đục lỗ, sẽ bảo quản được lâu hơn. Không nên bảo quản chuối trong tủ
lạnh.
4. Cần chú ý đến sự
lưu thông của không khí trong tủ lạnh, đừng cố nhồi nhét mọi thứ vào khiến tủ
lạnh bị quá tải. Nếu không khí không được tuần hoàn tốt, tủ lạnh của bạn sẽ khó
giữ được nhiệt độ ổn định.
5. Dự trữ thức ăn nấu
sẵn trong các hộp nhựa kín khoảng 2 giờ sau khi nấu và nên dùng trong vòng từ 3
đến 5 ngày.
6. Để thức ăn và thực
phẩm dự trữ ở những ngăn riêng biệt với nhau.
7. Khoai tây và hành tây nên để ở
những nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh để trong tủ lạnh hoặc khu vực phía dưới
bồn rửa chén vì hơi ẩm sẽ làm chúng mau bị hư, thối.
8. Kiểm tra hạn sử
dụng hoặc ngày bán trên bao bì của thực phẩm. Cần lưu ý là hạn sử dụng sẽ không
còn giá trị một khi bao bì của sản phẩm đã bị mở.
9. Ngày “sử dụng tốt
nhất trước...” là một chỉ dẫn đáng tin cậy mà bạn nên nghe theo khi sử dụng
những sản phẩm được đóng gói sẵn.
Nên bọc cá, thịt trong bao nylon trước khi cho vào tủ lạnh
Nên bọc cá, thịt trong bao nylon trước khi cho vào tủ lạnh
10. Bảo quản phần thịt
cá sống trong túi nylon hoặc dùng giấy bọc thật kín và để ở ngăn kệ thấp nhất
trong tủ lạnh. Điều này giúp giữ cho phần nước nhỏ ra từ cá, thịt không rơi vào
những thực phẩm khác trong tủ lạnh.
---ooo0ooo---
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét