5 lợi ích sức khỏe
của húng tây
-o0o-
|
Húng
tây là loại rau thơm ngon và có nhiều đặc tính chữa bệnh. Nó có tác dụng điều
trị đau bụng, tiêu chảy, viêm khớp, đau họng và nhiều bệnh khác.
1. Giúp bảo vệ tim
Bệnh tim mạch xuất hiện nhiều là do chứng viêm
mạn tính. Húng tây cung cấp các chất chống oxy hóa với đặc tính chống viêm,
giúp ngăn ngừa một số bệnh tim mạch do chứng viêm gây ra.
2. Chống lại vi khuẩn có hại
Lợi ích của húng tây được chứng minh trong
việc chống lại các vi khuẩn có hại. Đặc tính kháng khuẩn của nó có tác dụng
chống nấm và vi khuẩn. Các chiết xuất từ dầu húng tây cho thấy khả năng kháng
sinh đối với các loại vi khuẩn khác nhau.
3. Ngăn ngừa mụn trứng cá
Do đặc tính kháng khuẩn, húng tây giúp ngăn
ngừa và điều trị các vấn đề về mụn trứng cá, thậm chí còn có tác dụng tốt hơn
các loại kem trị mụn. Loại thực vật này giúp chống lại các loại vi khuẩn gây
mụn nhờ đặc tính chống viêm.
4. Bảo vệ xương
Bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho xương là rất
quan trọng. Húng tây là một nguồn thực phẩm giàu vitamin K, canxi, sắt,
magie, các vitamin và khoáng chất khác, giúp bảo vệ, phát triển và ngăn ngừa
các bệnh về xương.
5. Chống mệt mỏi
Mọi người cần cung cấp cho cơ thể một lượng
sắt cần thiết mỗi ngày vì thiếu sắt là nguyên nhân dẫn đến mệt mỏi, nhiễm
trùng và thiếu máu. Húng tây là nguồn giàu chất sắt, thành phần giúp sản sinh
năng lượng, góp phần cung cấp lượng sắt hàng ngày cho cơ thể
|
---ooo0ooo---
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét