Thứ Ba, 24 tháng 9, 2013

CÂY THUỐC NAM - 34. BỤP GIẤM



CÂY THUỐC NAM (34)
---o0o---
34 – Bụp giấm

Tên khoa học : Hibiscus subdaiffla L. , họ Dâm bụt (Malvaceae).
Cây có nguồn gốc ở Tây phi, nay trồng ở nước ta.

Bộ phận dùng:

Đài hoa, quả, lá.

Thành phần hóa học chính:

Flavonoid (hibiscitrin, gossypitrin…), acid hibiscic, acid amin, a,b-caroten…
 
Hoa bụp giấm

Công dụng:

Kích thích tiêu hóa, tăng tiết mật, lợi tiểu, hạ huyết áp.
Là nguồn nguyên liệu có triển vọng để chiết xuất các chất màu thực phẩm.

Cách dùng , liều lượng:

Sử dụng dưới dạng rượu, trà.

Chú ý:

Lá cây Bụp giấm thường được sử dụng để nấu canh chua, chế nước giải khát. Nước ta có sản xuất rượu vang Hibiscus phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.
---ooo0ooo---

Không có nhận xét nào: