Các
thực phẩm vị đắng có lợi cho sức khỏe
|
-o0o-
|
Hầu hết
mọi người không biết rằng thêm các loại thực phẩm có vị đắng vào trong chế độ
ăn là cách loại bỏ độc tố và làm sạch cơ thể một cách tự nhiên.
Các thực phẩm vị đắng có thể giúp làm tăng
dịch tiêu hóa, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn. Chúng chứa nhiều hợp chất giúp chống
cảm lạnh và lão hóa.
Mướp đắng
Mướp đắng hay khổ qua chứa phyto, thành
phần đặc biệt, có lượng vitamin phong phú, giàu khoáng chất và chất xơ. Mướp
đắng giúp cơ thể phục hồi sau thai nghén, tiêu chảy, đái tháo đường, rối loạn
mắt, rối loạn giấc ngủ, táo bón, các vấn đề hô hấp và giúp tăng sức chịu
đựng. Loại quả này cũng làm sạch hệ máu từ bên trong và cho một làn da sáng
tự nhiên.
Các loại rau đắng
Cải
tàu bay
Rau đắng, cải tàu bay, rau diếp đắng, rau bồ công anh, cải xoăn và củ
cải trắng là những thực vật không chỉ bảo vệ gan mà còn kiểm soát
cholesterol, lượng đường trong máu và chuyển hóa chất béo.
Rau bồ công anh
Rau bồ công anh chứa vitamin A, C, K và
canxi phong phú. Rau argula chứa các khoáng chất thiết yếu như beta carotene,
vitamin C và sắt.
Nghệ
Được biết đến là loại gia vị quan trọng có
khả năng chữa bệnh. Nghệ có vị đắng, và giúp thanh lọc máu, ngăn ngừa sỏi
mật, duy trì dạ dày, hệ thống tiêu hóa, ruột và gan khỏe mạnh.
Ca cao không đường
Bột ca cao không đường làm tăng lượng chất
xơ cũng như cung cấp đồng, một chất dinh dưỡng cần thiết. Ca cao không đường
tốt cho huyết áp, mạch máu và chức năng tế bào máu của bạn.
Cỏ cà ri
Cỏ cà ri (một loại gia vị) có thể rất đắng
nhưng có chứa yếu tố cần thiết cho sức khỏe như protein, vitamin C, niacin,
kali, và diosgenin. Thêm cỏ cà ri vào chế độ ăn uống của bạn có thể làm tăng
ham muốn tình dục, chữa bệnh rối loạn nội tiết tố, vấn đề về da và tim.
Hạt vừng
Hạt vừng giàu mangan, đồng, canxi, magiê,
sắt và phốt pho, giúp làm giảm đau viêm khớp dạng thấp, bảo vệ tế bào ruột
kết khỏi ung thư và ngăn ngừa huyết áp cao.
Cà tím
Cà tím cung cấp nhiều dinh dưỡng thực vật,
trong đó có các thành phần như nasunin và axit chlorogenic. Nó chứa nhiều
vitamin K, đồng, vitamin C, vitamin B6, folate, và niacin rất tốt cho xương.
Cà tím giúp cải thiện lưu lượng máu. Ngoài ra, các chất xơ được tìm thấy
trong cà tím rất hữu ích cho những người đang cố gắng giảm cân.
Cải xoăn
Cải xoăn được gọi là nữ hoàng rau xanh. Cải
xoăn rất giàu vitamin A, vitamin C và canxi. Cải xoăn có chứa chất chống oxy
hóa mạnh mẽ như carotenoid và flavonoid, giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh
ung thư. Nó cũng là loại thực phẩm giải độc hoàn hảo cho gan của bạn. Luôn
chắc chắn rằng bạn thêm các loại thực phẩm có vị đắng trong chế độ ăn uống để
có một cuộc sống khỏe mạnh.
|
---ooo0ooo---
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét