6 CÔNG DỤNG CỦA NẤM
---o0o---
1.
Nguồn vitamin D
Nấm là nguồn thức ăn duy nhất cung cấp vitamin D dồi dào cho cơ thể. Nấm
tạo ra vitamin D khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giống như da của chúng ta.
Khi nấm tiếp xúc với tia cực tím B dẫn đến sự hình thành một lượng lớn vitamin
D.
2.
Hỗ trợ khả năng miễn dịch
Nấm nút trắng được biết đến như loại thực phẩm hỗ trợ chức năng miễn dịch.
Loại nấm này tăng sản sinh tế bào kháng virus và tế bào phục hồi cơ thể quan
trọng. Với việc thúc đẩy tăng trưởng tế bào phục hồi mô, hệ thống miễn dịch của
bạn sẽ mạnh hơn. Ngoài ra, nấm còn hỗ trợ tế bào của hệ miễn dịch.
3.
Cung cấp chất chống oxy hóa
Nấm giúp bạn tránh xa quá trình oxy hóa của cơ thể. Mọi người thường tin
rằng, rau nhiều màu sắc là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa, nhưng chính những
loại rau đơn giản, màu sắc không bắt mắt lại cung cấp cho bạn tất cả chất chống
oxy hóa mà cơ thể cần.
4.
Sự chuyển hóa, trao đổi chất tốt hơn, hạn chế
béo phì
Sự trao đổi chất là một trong những chức năng quan trọng của cơ thể. Trao
đổi chất không tốt có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe và là nguyên nhân chính
dẫn đến bệnh béo phì. Vitamin B rất quan trọng trong quá trình trao đổi chất.
Nấm có chứa một lượng lớn vitamin B, giúp cho việc chuyển đổi thức ăn thành
glucose để sản sinh ra năng lượng. Hơn nữa, nấm rất giàu vitamin B2 và B3.
5.
Bảo vệ bàng quang
Nấm có thể làm giảm nguy cơ ung thư bàng quang. Nghiên cứu cho thấy hàm lượng
selen cao trong huyết thanh hạn chế nguy cơ ung thư máu. Đặc biệt là phụ nữ có
nhu cầu hàm lượng selen cao hơn nam giới. Với những phụ nữ phải đối mặt với
nhiều vấn đề về bàng quang trong cuộc sống hiện đại thì selen trở nên rất quan
trọng với họ. Nấm cũng là một nguồn selen. Một số loại nấm chứa lượng selen rất
phong phú.
6.
Giảm bệnh tiểu đường
Nấm là thực phẩm chứa năng lượng thấp, nhưng lại chứa nhiều nước, protein,
vitamin, chất xơ và không có chất béo hay cholesterol. Ngoài ra, chúng chứa
insulin tự nhiên là yếu tố chính để chống lại bệnh tiểu đường.
---ooo0ooo---
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét