Tử vong nếu ăn Tôm và uống Vitamin C cùng lúc
Tôm là một trong những thực phẩm cao
cấp được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, khi sử dụng tôm bạn không nên uống
vitamin C trước và sau khi ăn. Điều đó có thể làm cho bạn tử vong ngay sau đó.
Một mặt hàng thuộc thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam, cũng là một thực
phẩm khá đắt tiền, được nhiều người ưa thích đó là Tôm. Thường thì những loại
tôm cao cấp như tôm hùm hoặc tôm càng xanh do lớn con, vỏ cứng nên đầu bếp chỉ
sử dụng phần nạc còn vỏ chỉ để trang trí chứ không ăn. Ngược lại những loại tôm
sú, tôm bạc, tôm đất đều được chế biến sử dụng luôn cả vỏ. Tạm gác qua tác hại
đối với những vị đang bị Gút hoặc có lượng Cholesterone khá cao trong máu (đã
được bác sĩ cảnh báo về chế độ dinh dưỡng). Chỉ tâm sự với những ai không phải
kiêng ăn Tôm trong thực đơn mà thôi.
Tôm hùm, món ăn ưa thích của nhiều người
Một phát hiện đáng ngạc nhiên của các nhà khoa học, dành cảnh báo cho
những ai có sở thích ăn tôm. Nên lưu ý nếu mỗi khi có dịp thưởng thức món tôm
còn nguyên vỏ, mà vẫn duy trì uống Vitamin C sau bữa ăn.
Trong các bữa ăn gia
đình thì món tôm rang (còn nguyên vỏ) thường được chế biến như một món mặn ăn
kèm với cơm, rồi do quá khát nước tình cờ lại pha một cốc nước chanh để uống.
Sảng khoái đâu chưa thấy, chợt nghe mệt thấm vào người. Bởi vậy nếu có ngon
miệng thì cũng nên ăn vừa phải, tránh trường hợp đáng tiếc ảnh hưởng tới sức
khỏe như lưu ý trong bài sưu tập dưới đây.
CẦN LƯU Ý KHI ĂN TÔM
Tại Đài Loan, một phụ
nữ chết thình lình với dấu hiệu chảy máu, mũi, mồm, tai và mắt. Khám phá đầu
tiên được chẩn đoán là chất vì ngộ độc thạch tín. Nhưng thạch tín ở đâu ra? Cảnh
Sát mở một cuộc nghiên cứu sâu rộng. Một giáo sư y khoa được mời đến
giải quyết trường hợp này...
Bác sĩ quan sát tỉ mỉ
các thành phần trong dạ dày người chết chưa tới nửa giờ. Bí mật đã được giải
quyết... Bác sĩ nói "Người chết không tự tử, không bị giết. Bà chết tức
tưởi vì tội coi thường. Mọi người điên đầu! Tại sao chết tức tưởi
?
Bác sĩ nói chất thạch
tín được tạo ra trong dạ dày người chết. Người uống Vitamin C mỗi ngày. Vitamin
C tự nó không thành vấn đề. Vấn đề là bà ta ăn nhiều tôm vào bữa tối. Ăn tôm
cũng không thành vấn đề vì nhiều người trong gia đình bà ta cũng ăn tôm tối hôm
đó. Tuy nhiên, cùng lúc bà ta lại uống Vitamin C. Đó chính là vấn đề.
Các nhà nghiên cứu
thuộc đại học Chicago
ở Mỹ qua một thí nghiệm đã tìm ra vỏ mềm của tôm chứa nhiều postasium 5 tổng
hợp với thạch tín Arsenic Oxide (As2O5). Những thực phẩm tươi này cũng không
độc đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, ngay lúc đó uống Vitamin C vào, phản
ứng hóa học xảy ra, Arsenic Oxide sẽ chuyển thành ADB arsenic anhydride (As203)
là chất thường dùng để vẽ viền vàng các chén đĩa. Chất Arsenic độc này làm tê
liệt các mạch máu nhỏ của tim gan, thận, ruột và biểu mô, gây xuất huyết tai,
mắt, mũi, miệng.
Trường hợp trên thật
ngẫu nhiên và hy hữu, tuy thế cũng cần lưu ý và cảnh giác nếu đã uống Vitamin C
thì không nên ăn tôm còn nguyên vỏ quá nhiều, hoặc ngược lại.
http://www.amthuc365.vn
---ooo0ooo---
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét