NHỮNG THỰC PHẨM KHIẾN
NÃO MINH MẪN (1/2)
---o0o---
Axit béo omega-3 và
axit α-linolenic (ALA)
có trong quả óc chó là một nguồn cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự phát
triển của não, và hỗ trợ chức năng nhận thức.
Hạt hướng dương có giá
trị dinh dưỡng khá cao, chứa dầu béo, protein, caroten, canxi, sắt, phospho và
nhiều loại vitamin. Việc mỗi ngày ăn một chút hạt hướng dương sẽ giúp tăng
cường trí nhớ, kéo dài tuổi thanh xuân.
Hàm lượng dồi dào
vitamin E trong hạt vừng có tác dụng chống o-xy hoá, ngăn chặn sự phá hủy tế
bào của các gốc tự do, cải thiện tuần hoàn máu, phòng trị bệnh xơ vữa động mạch
và tai biến mạch máu não, làm chậm quá trình lão hóa.
Tảo bẹ hay rong biển rất giàu canxi, iốt, phốt pho, sắt, muối vô cơ và các nguyên tố khác kích thích sự sinh trưởng và phát triển đại não của thai nhi. Ngoài ra, nó còn giúp chống suy nhược thần kinh và tốt cho sức khỏe bà mẹ.
Một nghiên cứu mới đây
của Đại học Maine
(Mỹ) đã phát hiện được công dụng mới của sữa, đó là giúp não hoạt động sắc bén
hơn.
---ooo0ooo---
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét