Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2013

THỰC PHẨM KHIẾN NÃO MINH MẪN (1/2)



NHỮNG THỰC PHẨM KHIẾN NÃO MINH MẪN (1/2)
---o0o---
 
Axit béo omega-3 và axit α-linolenic (ALA) có trong quả óc chó là một nguồn cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của não, và hỗ trợ chức năng nhận thức.
 
Hạt hướng dương có giá trị dinh dưỡng khá cao, chứa dầu béo, protein, caroten, canxi, sắt, phospho và nhiều loại vitamin. Việc mỗi ngày ăn một chút hạt hướng dương sẽ giúp tăng cường trí nhớ, kéo dài tuổi thanh xuân.
Hàm lượng dồi dào vitamin E trong hạt vừng có tác dụng chống o-xy hoá, ngăn chặn sự phá hủy tế bào của các gốc tự do, cải thiện tuần hoàn máu, phòng trị bệnh xơ vữa động mạch và tai biến mạch máu não, làm chậm quá trình lão hóa.
 

Tảo bẹ hay rong biển rất giàu canxi, iốt, phốt pho, sắt, muối vô cơ và các nguyên tố khác kích thích sự sinh trưởng và phát triển đại não của thai nhi. Ngoài ra, nó còn giúp chống suy nhược thần kinh và tốt cho sức khỏe bà mẹ.

 

Một nghiên cứu mới đây của Đại học Maine (Mỹ) đã phát hiện được công dụng mới của sữa, đó là giúp não hoạt động sắc bén hơn.
---ooo0ooo---

Không có nhận xét nào: