Bạn Phan Lục (Chicago) kính chuyển tiếp để Quý Vị tham khảo
:
Xôi Gạo Lứt + Nếp Than
trị dứt Cholesterol và Tiểu Đường.
Hôm rồi một người bạn
của tôi là anh Phạm Cao Chí (con nhà văn Phạm Cao Củng - Tổng Ủy Di Cư 1954) có
gọi điện thoại nói tôi tham gia một chương trình giảm cholesterol của trường
Đại Học Y Dược Oxford
(Anh). Theo anh Chí trường ĐH Oxford đang cần khoảng 30,000 tình nguyện viên
được phát thuốc miễn phí để điều trị bịnh high cholesterol, tôi lập lại số
người cần tình nguyện là 30,000 người (chứ không phải chỉ một vài người) và do một
trường ĐH về Y Dược hàng đầu thế giới với những Bác sĩ, Dược sĩ hàng đầu nghiên
cứu trên những phương tiện tối tân nhứt thế giới, cũng chỉ để trị một chứng
bịnh quá đơn giản là high cholesterol (?) Trường ĐH Oxford có quá cường điệu không khi cần tới
30,000 người tham gia thực nghiệm các loại thuốc đã được các Y-Dược sĩ hàng đầu
nghiên cứu? Có phải các Y-Dược sĩ này trình độ cũng xoàng nên mới phải cần tới
30,000 người tham gia thực nghiệm trong khi vấn đề quá đơn giản (?,!) chỉ cần
ăn cơm gạo lứt muối mè cũng khỏi (?), và nhất là rẻ tiền vô hại ! Nếu nghĩ rằng
tôi cũng cường điệu vấn đề để bôi bác ai đó, xin vui lòng gọi điện thoại cho
anh Phạm Cao Chí (425) 442-9383 hỏi về vụ làm tình nguyện viên hạ cholesterol.
Tiểu Đường và High Cholesterol là 2 căn bịnh tiêu tốn rất nhiều tiền bạc của
nhân loại, hàng trăm năm nay các Y Dược sĩ, các phòng thí nghiệm, các trường ĐH
đã tốn biết bao nhiêu công sức và tiền của vẫn chưa làm sao trị dứt, không lẽ
lại chỉ cần ăn uống đơn giản như vậy thôi sao?... Còn nhiều vấn đề cần mổ xẻ,
tuy nhiên sẽ mất vui nếu anh em cảm thấy bị đụng chạm, riêng tôi chẳng khi nào
tin vào CÁI GỌI LÀ ĐÔNG Y!
Tư Kiên 2012/4/4 Ducly
Bui
---o0o---
Vào trang nhà Google
đánh 3 chử Xoi Dieu Thien sẽ tìm ra trên 10 websites phổ biến loại cơm trừ mỡ,
hạ cholesterol.
Xôi Diệu Thiện (gạo
lứt với nếp than).
Gạo lứt
Nếp than
Rất tốt cho những ai
có đường trong máu. Thổi cơm nếp đen trộn với gạo lứt và ăn với muối mè.
Kính gởi:
Bác sĩ Nguyễn Ý Đức,
MD Bác sĩ Bùi Trọng Cường, MD Quý đồng hương, quý Phật tử Việt Nam .
Rất cảm kích công việc
làm của bác sĩ đã truyền đạt các tài liệu về y khoa cũng như kiến thức về các
khoa liệu trị bệnh được phổ biến đến các nơi qua báo chí và các diễn đàn điện
tử. Hơn nữa cũng đã được trao đổi với bác sĩ và phu nhân khi đến thăm viếng Tổ
Đình Việt Nam và Tượng Đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo vào tháng 8 năm 2008, khi
bác sĩ có dịp đến vùng Seattle tiểu bang Washington . Nay vài
hàng đến thăm sức khỏe và xin được chia sẽ với bác sĩ và đồng hương kinh nghiệm
bản thân về phương thuốc trị bá bệnh "gạo lứt, muối mè" của tiên sinh
Oshawa đã được phổ biến trên toàn thế giới và
hiện được đồng hương Việt Nam
hưởng ứng thực hành.
Là cư sĩ tuổi đời 63
đã về hưu và tình nguyện là vị thủ từ của Tổ Đình Việt Nam ngày ngày hương khói
đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương, Đức Thánh Trần và quý liệt vị Anh Hùng Dân Tộc vị
quốc vong thân.
Hằng năm đi khám sức khỏe
tổng quát, tim mạch (ECG) tốt, bản kết quả thử máu cho biết tất cả như đường
(GLUC), prostate cancer (PSA), cholesterol (CHOL), liver (ALT & AST),
kidney (BUN), thyroid (TSH) đều tốt, chỉ có chất mở Triglycerides là cao đến
175 (trung bình phải dưới chỉ số 150 mới tốt). Vào các trang nhà về y tế thì
được biết nếu chất mỡ triglycerides quá cao sẽ biến chứng thành bệnh tiểu
đường, nhưng bản thử máu về tiểu đường vẫn không có, nên tôi cũng không quan
tâm cho lắm.
Năm sau đi thử máu kết
quả tất cả vẫn tốt đẹp, chỉ riêng chất mở Triglycerides tăng lên 201, kết quả
về tiểu đường vẫn không có nhưng bác sĩ gia đình Dr. Donald Watson cho toa uống
thuốc. Cô Diệu Thiện, nhà tôi khuyên ăn cơm gạo lứt muối mè theo phương pháp
Oshawa nhưng cơm quá khô khan, khó nuốt, hơn nữa răng thì cái còn cái mất thì
làm sao mà nhai cho nhuyễn cơm gạo lức nên tôi chịu thua đầu hàng và đành uống
thuốc vậy. Tháng sau trở lại tái khám, chất mở triglycerides lại tăng cao lên
230, bác sĩ tôi lại tăng gấp đôi số lượng thuốc.
Tin tưởng vào gạo lứt,
muối mè nhà tôi cô Diệu Thiện lại tìm phương thức khác là pha trộn nếp than với
gạo lứt, chế biến thành xôi nếp than gạo lứt muối mè mà phần chủ lực chính là
gạo lứt.
Xôi gạo lứt nếp than
Vì thích ăn xôi, hơn
nữa vô tình khám phá ra là nếp than đã biến gạo lứt mềm như bún khi nấu chung
với nhau. Xôi nếp than gạo lứt lại mềm và màu xôi nhìn bắt mắt gọi mời hơn, dể
ăn hơn, không phai nhai kỹ như cơm gạo lứt lần trước. Thay đổi cách ăn uống,
mỗi sáng tôi ăn 1 chén xôi với muối mè, trưa ăn 1 chén xôi với muối mè, đến cơm
chiều thì vẫn ăn cơm trắng thịt cá như hằng ngày. Khi ăn xôi này rất nhuận
trường.
Sau hai tháng, đi tái
khám, kết quả máu tất cả vẫn tốt và chất mở Triglycerides từ đã từ 230 hạ xuống
77 và Cholesterol cũng hạ xuống theo từ 185 hạ xuống 177 (Cholesterol trung
bình phải dưới chỉ số 200), bác sĩ của tôi ngạc nhiên vì theo ông, uống thuốc
chỉ làm cho chất mở Triglycerides đừng tăng cao vì sẽ biến chứng tiểu đường .
Ông bác sĩ Watson có hỏi tôi ăn uống thay đổi làm sao mà có sự khác biệt tốt
như thế, tôi chỉ nói với ông rằng có thể nhờ xôi gạo lứt muối mè và từ đó đến
nay tôi vẫn ăn sáng, ăn trưa với xôi nếp than gạo lứt muối mè và ngưng uống
thuốc.
Thay đổi cách ăn uống,
thức ăn cũng làm cho cơ thể tránh được nhiều thứ bệnh.
Mục đích chia sẻ kinh
nghiệm bản thân đến quý đồng hương để biết thêm về gạo lứt muối mè cô Diệu
Thiện đã nghiên cứu phương cách nấu xôi nếp than gạo lứt muối mè, sau 6 tháng
thử nghiệm để mọi người, ai cũng có thể nấu xôi được như sau :
Cách thức nấu Xôi Diệu Thiện.
A- Vật liệu:
1- 5 cups gạo lứt hiệu
Homai ( mua tại Costco, Cash & Carry…) Nếu gạo lứt, ( brown rice) không
phải hiệu Homai thì cần phải ngâm gạo lứt với nước over night trước khi đem
nấu.
2- 1 cup rưởi nếp than
(black rice) ( mua tại chợ VN hay Á Châu ).
3- 8 cups nước ấm.
4- Nồi cơm điện loại
10 cups.
B- Cách nấu: (đơn giản và dễ nhớ)
1- Nhặt sạch gạo lứt
và nếp than.
2- Vo gạo và nếp chung
với nhau.
3- Nhấn nút nấu cơm.
4- Khi cơm chín (nồi
cơm báo hiệu từ "cook" qua "warm"), mở nắp, lấy đủa xới xôi
lên cho đều.
5- Để "warm"
chừng 1 đến 2 giờ thì ăn được xôi mềm, ngon.
6- Muối mè thì ít muối
nhiều mè, rang chín, xay nhuyễn.
C- Cách để dành: Xôi (vì nấu nhiều)
chia ra từng gói nhỏ 1 chén vừa đủ ăn, cất vào tủ lạnh. Rất tiện lợi cho người
còn đi làm, chỉ dùng microwave cho 1 phút là có xôi nóng ăn liền. Xôi nếp than
gạo lứt rất thuận lợi cho người đau bao tử hay bị yếu răng, táo bón .
---ooo0ooo---
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét