THỊT GÀ KHO NẤM
http://ngoisao.net
---o0o---
Món ăn với thịt gà thấm gia vị, nấm giòn ngọt, thoang thoảng
mùi gừng. Phần nước kho dùng để chan với
cơm vào thời tiết chuyển lạnh thật ngon.
Nguyên liệu:
- 3 - 4 thịt đùi gà hay nửa con gà nhỏ
- 1 nhánh gừng
- 300g nấm đùi gà, hoặc nấm đông cô
- Nửa củ hành tây nhỏ, hành khô, tỏi, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, hoặc
đường cát trắng và vài nhánh hành lá
- 1 thìa nhỏ nước hàng (nước đường kho)
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt gà lóc bỏ da hay giữ lại da tùy theo sở thích của bạn. Rửa sạch,
chặt thịt đùi gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Ướp hành khô, tỏi băm, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một
ít hạt tiêu, trộn đều ướp khoảng 2 tiếng.
Bước 2:
- Nấm đùi gà cắt bỏ chân, ngâm nấm vào âu nước muối khoảng 15 phút.
Bước 3:
- Để nấm ra rổ cho ráo, phần thân nấm cắt tròn, phần tai nấm cắt làm đôi.
- Gừng cạo vỏ, thái
sợi.
- Hành tây rửa sạch,
thái nhỏ.
Bước 4:
- Đun nóng ít dầu ở chảo, cho thịt đùi gà vào rán sơ cho vàng đều hai
mặt, gắp gà ra đĩa để riêng.
Bước 5:
- Đổ bớt dầu ăn, phi tỏi và hành thơm, cho thịt gà, gừng, hành tây, nấm
vào đun cùng, thêm hai thìa canh nước mắm, một ít muối, đường hoặc hạt nêm và
nước hàng vào kho cùng.
- Đậy kín nắp nồi đun lửa lớn đến khi gà sôi thì đổ vào một ít nước lọc,
đun lửa nhỏ và không đóng nắp nồi.
Bước 6:
- Kho khoảng từ 30 đến 40 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu bạn, tắt bếp,
thêm hành lá thái nhỏ vào múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
---ooo0ooo---
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét