Bạn Phan Lục (Chicago) sưu tầm và chuyển
4 cách trang trí đẹp với quả thanh
long
Thanh long là thứ quả đẹp, bổ dưỡng,
thường có mặt trong mâm ngũ quả hoặc bàn tiệc trong những dịp đặc biệt. Xin
giới thiệu với các bạn những cách cắt tỉa quả thanh long đơn giản mà đẹp.
Nguyên liệu:
Quả thanh long 4 quả. Thanh long đem rửa sạch vỏ, để khô.
Thớt sạch, dao sắc.
Quả thanh long 4 quả. Thanh long đem rửa sạch vỏ, để khô.
Thớt sạch, dao sắc.
Cách 1:
Cắt quả thanh long làm 4 phần bằng nhau
Dùng dao nhỏ tách phần thịt và vỏ
Tiếp tục dùng dao cắt phần thịt quả thành nhiều lát bằng nhau, để nguyên
phần thịt quả trên miếng vỏ như ban đầu.
Đẩy nhẹ các lát thanh long đều nhau về hai bên, xen kẽ nhau. Khi ăn dùng
tăm xiên.
Cách 2:
Bổ quả thanh long làm 4 phần bằng nhau. Dùng dao mỏng tách phần thịt quả
rời khỏi vỏ.
Dùng dao sắc cắt 1 đường phẳng dọc theo phần cạnh nhọn của miếng thanh
long, để nhẹ nhàng phần vừa cắt xuống thớt.
Tiếp theo để nguyên phần thịt còn lại trên miếng vỏ, dùng dao xắt thành
nhiều lát bằng nhau, đẩy xen kẽ các lát thanh long về hai phía rồi đặt phần
cạnh vừa cắt lúc nãy vào giữa. Bày các miếng thanh long lên đĩa, khi ăn dùng
tăm xiên.
Cách 3:
Bổ dọc quả thanh long làm đôi. Cắt ngang thành nhiều lát dày.
Dùng dao mỏng khía một đường chéo trên vỏ thanh long. Tiếp đó lách mũi
dao tách rời 1 phần thịt quả và vỏ, chỉ tách 1 đoạn chừng 1.5 cm.
Sau đó dùng mũi dao xẻ dọc miếng thanh long làm đôi.
Có thể cắt bớt một chút thịt quả để phần vỏ nhọn chừa ra, trông đẹp hơn.
Làm lần lượt như vậy đến hết.
Cách 4:
Thanh long bổ dọc làm đôi.
Dùng thìa tròn nạo lấy các miếng thanh lòng tròn như quả bóng. Nạo hết
phần thịt quả, để lại phần vỏ làm bát đựng trang trí luôn.
Xếp các “bóng” thanh long vào nửa vỏ. Bày lên đĩa bên cạnh các miếng
thanh long đã tỉa trước.
Chúc các bạn có một bàn tiệc đẹp mắt!
---ooo0ooo---
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét