Bạn Phan Lục (Chicago) sưu tầm và chuyển
4 mẹo khử mùi tanh của cá
Ăn cá thường xuyên rất tốt cho sức khỏe nhưng mùi tanh của cá lại không dễ chịu với nhiều người.
Bốn mẹo nhỏ sau có thể giúp bạn nhanh chóng khử mùi tanh cho các món cá
của mình.
1 - Cho 1 ít muối vào cá khi sơ chế, ngâm vài phút sau đó làm sạch như bình thường.
2 - Dùng 1 trái chanh vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch
như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh. Tuy nhiên, nếu ngâm cá lâu,
cá sẽ bị lột da.
3 - Khi sơ chế các loại cá da trơn như basa, cá hú hoặc lươn, bạn nấu
một ít nước nóng đổ vào con cá rồi cạo sạch nhớt. Đảm bảo cá rất sạch mà không
còn mùi tanh
4 – Trước khi kho, nấu hay rán cá có thể ướp thêm 2 thìa rượu trắng. Sau
khi chế biến cá sẽ hết mùi tanh đồng thời có mùi vị thơm hơn.
---ooo0ooo---
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét