TỈA HOA NGÀY TẾT
Cách tỉa hoa từ củ cải
đỏ
-o0o-
Chỉ với rất ít nguyên liệu bạn có thể bày hoa một cách tự nhiên và đẹp mắt; rất hợp mỗi khi bạn dùng củ cải đỏ trộn salad hay bày xen trong đĩa rau sống thường ngày.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
- 3 củ cải đỏ để làm 2
bông hoa
- Dao thường và dao
tỉa lưỡi cong (hoặc dao nhỏ mũi nhọn)
- Bát nước lạnh.
Bước 1: Tạo cánh hoa:
Rất đơn giản, bạn chỉ
cần thái 1 củ cải đỏ ra nhiều lát mỏng.
Nếu bạn chọn củ hình
bầu dục thì các lát cắt trông sẽ tự nhiên theo dáng cánh hoa hơn. Sau đó ngâm
các lát củ cải đỏ này vào bát nước lạnh vài phút cho chúng cứng cáp tươi tắn.
Bước 2: Tỉa nhụy hoa:
Chọn củ cải đỏ hình
tròn, cắt bỏ cuống, như thế bạn sẽ có một hình tròn nhỏ và phẳng để đặt củ cải
đứng vững.
Lật củ cải đỏ ngược
lên và tỉa nhụy hoa. Khía 4 đường thẳng ngang và 4 đường thẳng dọc đan vào nhau
thành tạo ra các ô vuông nhỏ.
Khía chếch chữ V vào
mỗi đường thẳng, bỏ đi phần thừa từ vết khứa, sẽ lộ ra phần ô vuông nhỏ màu
trắng nổi bật trên nền vỏ đỏ.
Bước 3: Tỉa các khe để cắm cánh hoa:
Xung quanh nhụy hoa
tỉa 5 khe đều nhau. Bạn chỉ cần bấm thẳng mũi dao xuống sát nhụy hoa, bấm đều
quanh nhụy hoa và các đường bấm giao nhau tạo thành hình ngũ giác. Sau đó bạn
tỉa chếch chữ V vào đường bấm để tạo thành khe rộng miệng ở trên, thu hẹp ở
dưới, như thế khe sẽ giữ chặt các cánh hoa ở bước sau.
Mỗi củ cải đỏ bạn cần
tỉa 3 lớp khe như thế, mỗi lớp 5 khe, lớp này so le với lớp kia và sát chân khe
của nhau.
Bước 4: Gài cánh hoa:
Gài các lát củ cải đỏ
nhỏ vào lớp khe trên cùng của đài hoa vừa tỉa, gài 5 cánh tất cả.
Theo Mai Anh
---ooo0ooo—
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét