Chủ Nhật, 13 tháng 7, 2014

MÓN ĂN KỲ LẠ (2/3)

Những món ăn kỳ lạ nhất trên thế giới (2/3)
 (Đối với người phương Tây thôi)
-o0o-
THỊT CÁ MẬP LÊN MEN – Iceland
Đây là món ăn đặc sản của Iceland.
Món này được chế biến bằng cách cắt bỏ ruột cá mập đã phơi nắng, chôn cá dưới hố và phủ sỏi và đá lên, rồi để cá lên men khoảng 3 tháng.
Cá mập sau đó được cắt thành từng miếng và treo lên vài tháng nữa trước khi mang ra thưởng thức.
CON NHỘNG (TẰM)

ẤU TRÙNG
Ấu trùng màu trắng, thân mập là đặc sản của thổ dân Australia.
Ấu trùng có thể ăn sống hoặc nấu chín và là món ăn giàu protein.
RƯỢU CHIM MÒNG BIỂN - Vùng Bắc cực
Rượu chim mòng biển là phát minh của người Inuit do nhu cầu
về một loại đồ uống trong những đêm lạnh giá ở Bắc cực. Người ta thường ngâm xác chim mòng biển chết (cả con hoặc từng phần) vào trong rượu và phơi nắng.
CHUỘT
Thịt chuột được dùng làm món ăn là chuyện không mấy xa lạ
tại các nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan và Lào.
RƯỢU SỮA NGỰA - Trung Á
Kumis, được làm từ sữa ngựa lên men, là một món đồ uống
quan trọng với nhiều nền văn hóa Trung Á. Kumis có vị chua, mùi giống rượu.
Loại đồ uống này giàu vitamin, khoáng chất và rất lý tưởng
cho các chuyến hành trình dài trên các thảo nguyên.
BÒ CẠP
Món ăn ờ một số nước Châu Á: Trung Quốc, Thái Lan, Cam Bốt

BẠCH TUỘC SỐNG

Tổng hp t Internet

---ooo0ooo---

Không có nhận xét nào: