Thứ Ba, 30 tháng 7, 2013

CÔNG DỤNG CỦA MỘT SỐ RAU QUẢ (2/2)



Công dụng của một số rau quả (2/2)

---o0o---

Nhờ chứa các vitamin, khoáng chất vi lượng, rau củ quả giúp cho quá trình lão hóa trong cơ thể xảy ra chậm hơn.

Dưới đây là công dụng của một số rau củ quả quen thuộc, chúng ta dùng thường ngày.

Hành tây

Tỏi
Hành tây và tỏi: Có công dụng giúp cơ thể giữ không cho lượng cholesterol tấn công mạch máu.
Quả bơ: Có công dụng làm sạch lượng chất béo bị oxy hóa trong ruột.
Hồng xiêm: Có vị ngọt, tính mát, giúp cơ thể thanh nhiệt; và có nhiều vitamin như B2, B6, B3, B5... giúp cho làn da luôn mịn màng, săn chắc.
Đu đủ chín: Có nhiều caroten, vitamin C, nhựa đu đủ có nhiều papain giúp tiêu hóa và chuyển hóa chất đạm trong cơ thể. Ngoài ra, sắc tố trong đu đủ giúp cho làn da luôn mịn màng, óng ả.
Quả mận: Ngoài carotene, vitamin C và đường fructoza, mận còn chứa nhiều vi lượng như selen, kẽm, giúp tăng cường sinh lý, phòng ngừa ung thư, kéo dài tuổi thọ…
Rau dền: Có công dụng chống lão hóa, giúp tăng cường hoạt động của não và mạch máu.
Lương y Quốc Trung
---ooo0ooo---

 

 

 

 

 

 

Không có nhận xét nào: