Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2013

3 CÁCH NẤU CHÈ HẠT SEN (3/3)



3 CÁCH NẤU CHÈ HẠT SEN (3/3)

http://vn.nang.yahoo.com

---o0o---

Chè táo đỏ hạt sen
Nguyên liệu:
- Táo đỏ
- Hạt sen tươi hoặc khô
- Đường kính hoặc đường phèn
Cách làm:
Nếu sử dụng hạt sen khô, các bạn nên ngâm trước vài giờ cho hạt sen nở, sẽ tiết kiệm được thời gian nấu chè hơn. Ninh hạt sen với lửa nhỏ để sen được chín bở từ trong ra ngoài.
3 cách nấu chè hạt sen hấp dẫn
Sau khi ninh hạt sen được khoảng 20 phút các bạn cho táo đỏ vào ninh cùng. Đậy kín vung và tiếp tục ninh nhỏ lửa đến khi thân táo nở căng.
Cho lượng đường theo khẩu vị vào nồi chè, muốn vị chè có độ thanh thì thay vì sử dụng đường kính, các bạn hãy dùng đường phèn để nấu chè.
Múc chè ra cốc và thưởng thức. Chè táo đỏ hạt sen có tác dụng rất tốt trong việc an thần và bồi bổ sức khỏe. Mùa hè các bạn dùng lạnh sẽ ngon hơn, có tác dụng thanh nhiệt. Mùa đông lạnh, các bạn nên dùng nóng, trước khi tắt bếp chỉ cần đập thêm 1 nhánh gừng nhỏ thả vào nồi chè sẽ có tác dụng giữ ấm cho cơ thể.
---ooo0ooo---


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Không có nhận xét nào: