10 LOÀI NẤM QUAN TRỌNG
CHO SỨC KHỎE (2/3)
---o0o---
4. Nấm rơm tính mát, vị ngọt, có
công dụng bổ tỳ, ích khí, thanh nhiệt, hạ huyết áp, chống các loại u bướu. Có
thể chế biến riêng nấm rơm để ăn hoặc dùng phối hợp trong các món ăn bài thuốc
khác.
Nấm rơm chữa được các bệnh
như: di tinh, xuất tinh sớm, liệt dương, tiểu tiện không tự chủ. Chữa cơ thể
suy nhược, trí nhớ giảm sút, hỗ trợ chữa ung thư và một số bệnh truyền nhiễm. Hỗ trợ điều
trị các vết lở loét khó kín miệng….
5. Nấm mối là một loại thực phẩm quý
hiếm, hương vị ngọt, thơm đặc trưng không loại nấm nào thay thế được.
Mùa nấm mối bắt đầu từ
tháng 6 đến tháng 8. Tại thời điểm đó, tận dụng thời tiết lúc nóng, lúc ẩm, lúc
mưa xen nhau, đất mềm xốp, mối dùng khả năng riêng tiết ra những chất đặc biệt
tạo men nấm bọc quanh tổ mối.
Nấm mối có hàm lượng
dinh dưỡng tự nhiên, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống lão hóa và có khả
năng ức chế tối đa sự sinh trưởng của các virus.
Lê Phương
---ooo0ooo---
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét