BA CÁCH NẤU CHÈ HẠT SEN (1/3)
http://vn.nang.yahoo.com
---o0o---
Chè hạt sen
trân châu bọc dừa
Hạt sen bùi bùi kết
hợp với vị dai dai giòn giòn của trân châu bọc dừa sẽ khiến bạn thích thú khi
thưởng thức.
Nguyên liệu:
- Hạt sen tươi: 150 gr
- Bột năng: 100 gr
- Đường, 1 chén nhỏ
cơm dừa cắt hạt lựu
Cách làm:
- Sen tươi mua về rửa sạch, bỏ tâm (để chè không bị đắng), bóc qua lớp
vỏ bên ngoài để khi nấu nước chè không bị đen, ngâm với nước muối.
- Đun hạt sen với hai bát nước trong vòng 5 phút rồi lấy ra rửa sạch lại.
- Sau đó cho nước vào đun tiếp nhỏ lửa trong vòng 1 tiếng đến khi sen mềm.
Lấy hạt sen ra cho đường vào nước sen đun đến khi đường tan hết, rồi cho hạt
sen vào đun tiếp khoảng 20 phút. Tắt bếp và để nguội.
- Lấy 4 thìa bột năng cho ra bát nhỏ, chế nước sôi vào quấy đều đến khi
bột nửa sống nửa chín. Cho bột vào nhào cùng số bột năng còn lại đến khi bột
không còn dính tay, dẻo mịn là được.
- Bắc một nồi nước lên bếp, thả trân châu vào đun cùng đến khi trân châu
nổi lên, đun tầm 2 phút thì tắt bếp.
- Trân châu múc ra cho vào bát nước đá để tránh cho các hạt dính vào
nhau.
- Múc chè hạt sen
ra bát, thả thêm những viên trân châu vào để mát trong tủ lạnh và cùng thưởng
thức.
- Thưởng thức bát chè hạt sen trân châu bọc dừa rất thú vị, trong vị bùi
của hạt sen hòa với vị dai dai của trân châu, sần sật của cơm dừa đem lại hương
vị thơm ngon lạ miệng.
- Khi dùng chè hạt sen trân châu các bạn chỉ nên ướp lạnh, không dùng đá
mới cảm nhận được hương vị của hương sen.
- Chè hạt sen là món ăn bổ dưỡng, giúp ngủ ngon, phục hồi sức khỏe. Vì
vậy dân gian thường nói: "Thương chồng nấu cháo le le, nấu canh bông lý
nấu chè hạt sen’’.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét