10 LOÀI NẤM QUAN TRỌNG
CHO SỨC KHỎE (3/3)
---o0o---
6. Nấm trâm vàng: Nấm Trâm vàng thường
xuất hiện vào cuối mùa thu, đầu mùa xuân, loại nấm trâm vàng này có hình dáng
hơi nhỏ, thân dài giống như rau trâm vàng, ưa thích nhiệt độ thấp, thậm chí có
thể sinh sống trong gió tuyết.
Là một trong những
loại nấm ăn ngon, được nổi danh từ rất lâu, nấm trâm vàng có mùi vị rất đặc
trưng, thịt nấm ngon, mềm, bên trong có chứa tới 8 loại axitamin có tác dụng
phòng chống ung thư
rất tốt.
7. Nấm mỡ gà: Nấm có hình dáng khá
đặc biệt, mép xung quanh nón nấm nhô lên cao trong khi phần đỉnh giữa lại lõm
xuống và màu sắc toàn thân nấm màu vàng mơ hay màu lòng đỏ trứng gà nên được
gọi là nấm mỡ gà
Thân cây nấm thuộc
chất thịt, màu trắng ngả vàng, ăn có vị ngọt, nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt
nấm mỡ gà có hoạt tính chống ung thư, có tác dụng khống chế các tế bào gây ung
thư.
8. Nấm hải sản: Có màu trắng sáng, vị
như hải sản, chứa nhiều protein và a-xít amin, rất tốt cho sức khỏe, tăng cường
sức đề kháng.
9. Nấm vị cua: còn có tên gọi là nấm
Ngọc Tẩm. Đây là loại nấm có vị cua độc đáo. Nấm chứa chất lysine, arginine,
dextran, có tác dụng phát triển trí óc (nhất là đối với thanh thiếu niên),
kháng dịch, chống xơ gan, nâng cao thể lực để phòng bệnh.
10. Nấm Linh chi: Đây là các loài nấm
gỗ mọc hoang ở những vùng núi cao và lạnh. Nấm có cuống, cuống nấm có màu (mỗi
loài có 1 màu riêng: nâu, đỏ vàng, đỏ cam). Mũ nấm có nhiều hình dạng, phổ biến
là hình thận và hình tròn.
Nấm Linh Chi là dược
thảo bổ sung cho sức khỏe có tác dụng tốt cho mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em và phụ
nữ mang thai. Ngoài ra, còn có tác dụng trị đau nhức, chống dị ứng, kháng viêm,
kháng khuẩn, chống ung thư, kháng siêu vi, làm giảm huyết áp
, trợ tim, làm hạ cholesterol, làm giảm xơ cứng thành động mạch, giúp thư
giãn thần kinh, làm thư giãn bắp thịt.
Lê Phương
---ooo0ooo---
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét