Thứ Ba, 30 tháng 7, 2013

CÔNG DỤNG CỦA MỘT SỐ RAU QUẢ (1/2)



Công dụng của một số rau quả (1/2)

---o0o---

Nhờ chứa các vitamin, khoáng chất vi lượng, rau củ quả giúp cho quá trình lão hóa trong cơ thể xảy ra chậm hơn.

Dưới đây là công dụng của một số rau củ quả quen thuộc, chúng ta dùng thường ngày.
Sầu riêng: Là loại quả thơm ngon, giàu năng lượng; sầu riêng còn có nhiều hoạt chất sinh học và vi lượng giúp cơ thể tăng cường sinh lực, giúp trẻ lâu.
Bắp cải: Nhất là cải thảo, chứa những chất giúp chống mắc bệnh dạ dày và ung thư vú. Lưu ý, không nên nấu quá chín.
Cà chua: Chứa chất lycopene, giúp cơ thể duy trì sự năng động cả về tinh thần lẫn thể chất. Có thể ăn cà chua sống, cà chua nấu chín, hoặc nước cốt cà chua đều rất tốt vì chất lycopene không bị phân hủy khi chế biến.
Cải xanh: Có thể giảm nguy cơ ung thư bởi chứa rất nhiều chất chống lại các hóa chất hữu cơ gốc tự do.
Cà rốt: Chứa nhiều beta carotene là chất miễn dịch rất tốt cho cơ thể.
Súp lơ: Giúp ngăn chặn sự rối loạn hormone ở phụ nữ, tránh dẫn đến bệnh ung thư vú.
---ooo0ooo---


Không có nhận xét nào: