3 CÁCH NẤU CHÈ HẠT SEN (2/3)
http://vn.nang.yahoo.com
---o0o---
Chè sen nhãn lồng
Vị ngọt thơm và thanh mát của món chè sen nhãn lồng sẽ khiến mùa hè của
bạn thêm thú vị.
Nguyên liệu:
- Hạt sen tươi: 100 gr
- Nhãn: 500 gr
- Đường: 250 gr
- Một bát nước đá
Cách làm:
- Hạt sen tươi rửa qua rồi cho vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi rồi
hạ lửa liu riu ninh cho mềm.
- Đợi hạt sen mềm thì cho đường vào, hầm thêm khoảng 10 phút cho sen
ngấm đường rồi tắt bếp, vớt sen ra bát riêng.
- Nhãn tươi bóc vỏ, dùng mũi dao nhọn lách quanh cuống để tách hạt ra.
- Sau đó khéo léo nhồi
hạt sen vào trong.
- Làm như vậy cho đến
khi hết nguyên liệu.
- Đun lại nước sen trước đó, rồi cho nhãn và sen vào, sôi lại thì tắt
bếp. Không nên để sôi lâu sẽ làm cho nhãn sẽ mềm nhũn. Sau đó, vớt hết hạt sen
nhãn lồng ra, thả vào bát nước đá để giữ độ giòn cho nhãn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét