Bạn Nguyệt Thanh (TP
HCM) thân chuyển
ĂN TRÁI CÂY (2/2)
---o0o---
KIWI: Nhỏ mà rất mạnh. Có đủ các sinh tố potassium,
magnesium, vitamin E & chất sợi. Lượng sinh tố C gấp 2 lần trái cam.
Táo: Ăn một trái táo mỗi ngày, không cần đến bác sĩ? Dù táo có
lượng sinh tố C thấp, nhưng có tính chống oxít hóa & flavonoids để giúp sự
hoạt động của sinh tố C, do đó giúp hạ tỷ lệ ung thư ruột già, nhồi máu cơ tim
và đứt mạch máu não.
Dâu tây: là
loại trái cây bảo vệ. Dâu tây có tánh chống axít hóa cao nhất trong số các loại
trái cây chính, bảo vệ cơ thể tránh ung thư, chống chất free radicals (gốc tự
do) làm nghẽn mạch máu.
Cam: Thuốc tiên. Ăn từ 2 đến 4 trái cam
mỗi ngày giúp khỏi bị cảm cúm, hạ thấp cholesterol (mỡ trong máu), tránh và làm
tan sạn thận cũng như là hạ thấp tỷ lệ ung thư ruột già.
Dưa hấu: Hạ nhiệt làm đỡ khát. Chứa 92%
nước, và nhiều chất glutathione giúp hệ miễn nhiễm. Dưa hấu cũng có nhiều chất
lycopene chống ung thư. Những chất dinh dưỡng khác trong dưa hấu là sinh tố C
& Potassium (Kali).
Ổi & Ðu đủ: hạng nhất về sinh tố C, chứa rất
nhiều vitamin C. Ổi có nhiều chất sợi, giúp trị bón. Ðu đủ có nhiều chất
carotene tốt cho mắt.
Uống nước lạnh sau bữa ăn
có thể bị ung thư?
Chuyện khó tin?? Cho những ai thích uống nước đá lạnh, bài này dành cho
quý vị. Uống nước đá lạnh sau bữa ăn thật khoái khẩu. Tuy nhiên, nước lạnh sẽ
làm đông đặc những chất dầu mỡ mà quý vị vừa ăn xong. Sẽ làm chậm tiêu hóa. Khi
chất “bùn quánh” này phản ứng với axít, nó sẽ phân nhỏ và được hấp thụ vào ruột
nhanh hơn là thức ăn đặc. Nó sẽ đóng quanh ruột. Chẳng bao lâu, nó sẽ biến
thành chất béo và đưa đến ung thư. Tốt nhất là ăn súp nóng hay uống nước ấm sau
bữa ăn (Ðông y luôn khuyên nên uống nước ấm.)
---ooo0ooo--
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét