7 THỰC PHẨM KHÔNG ĂN
VỚI TRỨNG
---o0o---
Trứng không nên nấu
với bột ngọt là điều ai cũng biết. Nhưng trứng không thể nấu với đường, chưa
chắc bạn đã biết.
1. Đường
Trứng sau khi được nấu chín, axit amin trong trứng và đường sẽ kết hợp với
nhau hình thành chất Glycosyl lysine - phá vỡ các thành phần axit amin trong
trứng. Hơn nữa, hợp chất này khó hấp thụ, tính độc, có thể làm đông máu, gây
nguy hại cho cơ thể.
2. Hồng
Ăn hồng sau khi ăn trứng rất dễ bị trúng độc thực phẩm, thậm chí có thể dẫn
đến viêm dạ dày cấp tính với các dấu hiệu chủ yếu như buồn nôn, tiêu chảy, đau
bụng.
Nếu lỡ ăn hồng sau khi ăn trứng, bạn nên uống ngay một cốc nước muối pha
loãng (200 ml nước và 20 gram muối), uống một ngụm thôi nhé. Nếu uống xong vẫn
chưa thấy buồn nôn, bạn có thể uống nhiều lần để nôn hết chất độc hại trong cơ
thể. Hoặc bạn cũng có thể dùng gừng tươi nghiền nát hòa với nước ấm để uống.
Trường hợp cần thiết, bạn cũng có thể uống thuốc nhuận tràng để đào thải chất
độc một cách nhanh nhất.
3. Sữa đậu nành
Buổi sáng, mọi người thường có thói quen ăn trứng kết hợp với uống sữa đậu
nành mà không biết rằng, protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa
đậu nành, gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể.
4-5. Thịt ngỗng, thịt thỏ
Trứng không nên ăn cùng thịt thỏ, thịt ngỗng. Bởi cả hai loại thịt này có
vị ngọt tính lạnh, mà protein trong trứng cũng tính lạnh, hai chất này kết hợp
với nhau sẽ kích thích hệ tiêu hóa, gây tiêu chảy.
6. Thuốc tiêu viêm
Những người mắc bệnh về đường ruột, tiêu chảy, đặc biệt không được uống thuốc
ngay sau khi ăn trứng. Bởi trứng có hàm lượng protein cao, nó sẽ làm gia tăng
gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng đến công hiệu của thuốc.
Một loại thuốc tiêu viêm
Một số bệnh viêm khác
như viêm đường hô hấp, viêm đường tiết niệu, không có ảnh hưởng lớn đến quá
trình hấp thụ thuốc (xét ở góc độ Tây y).
7. Nước chè
Mọi người thường có thói quen uống nước chè sau khi ăn trứng để giảm mùi
khó chịu, mà không hề biết cách ăn này rất hại cho sức khỏe. Bởi axit tannic
trong lá chè sẽ kết hợp với protein trong trứng tạo thành hợp chất protein axit
tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân
trong ruột - nguyên nhân gây táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho
cơ thể.
Nguồn: Vnexpress
---ooo0ooo---
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét