Bạn Phan Lục
(Chicago) chuyển tin
Đặc Sản Bến Tre (3)
-o0o-
6. Mắm sống,
Món không thể bỏ qua một khi ghé thăm miệt “xa
mút tí tè” của Qua. Nếu nói tới mắm chắc Qua phải ngồi nói chuyện tới sáng vì
có nhiều loại mắm như: mắm cá lóc, cá sặc, cá linh, … và món ăn chế biến từ mắm
thì nhiều vô kể: bún mắm, gỏi mắm, lẩu mắm, mắm chưng… mà nổi tiếng nhất có lẽ
là món mắm thái (tức mắm cá lóc trộn với đu đủ) cuốn bánh tráng với thịt ba rọi
luộc và rau sống.
- Mắm cá lóc
- Mắm cá sặc
- Còn đây là món bún mắm hay lẩu
mắm trứ danh vùng “xa mút tí tè”, thường được nấu với cá bông lau,
thịt heo quay và cà tím.
Nhưng ăn
mà thiếu rau sống thì còn gì mà ngon phải không nè? Lại đặc trưng của miền sông
nước đây!
- Mắm
chưng với trứng, ngon đáo để.
- Mắm lóc chưng thịt ăn
với rau sống hay rau lang luộc.
- Mắm thái trứ danh miệt Châu
Đốc, ăn bằng cách cuốn với bánh tránh + bún + thịt ba rọi + rau sống
hay cũng với mấy thứ trên nhưng ăn như một món bún bình thường.
---ooo0ooo---
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét