Thứ Năm, 18 tháng 12, 2014

ĐẶC SẢN BẾN TRE (2)

\Bạn Phan Lục (Chicago) chuyển tin
Đặc Sản Bến Tre (2)
-o0o-
3. Cá lóc nướng
Cái này mà cuốn bánh tráng với bún, rau sống và … mắm nêm thì “hết xẩy còn lác” luôn! (Tức ngon ve kêu luôn!) Haha!
 4. Bánh xèo có nhưn (nhân) là bông điên điển, giá sống, tép bạc, … và phải ăn với lá bằng lăng hay lá xoài non cộng với xà lách, rau diếp cá, … thì mới đúng điệu miền “xa mút tí tè”. Hehe
5. Giờ là món không cần nấu mà có thể ăn ngay với cơm nguội, nhất là khi trộn với xoài sống hay rang me. Ôi chu choa, Qua chảy nước miếng rồi nghen: Ba khía!!!
 Ba khía sống ở môi trường nước lợ, nơi các cửa sông, cửa rạch chảy ra biển. Mới nhìn ba khía rất giống cua đồng nhưng thiệt ra thì vóc dáng nó nhỏ hơn, càng và ngoe dẹp lại có thêm ba vạch ở trên chiếc mai màu sẫm.
Nếu bữa nào làm biếng nấu cơm, hãy lục cơm nguội rồi ngồi thưởng thức với ba khía trộn xoài sống sẽ thấy nó thiệt là ngon.

Ba khía rang me cũng không kém cạnh, ngon “bá cháy bò chét” luôn! 
Ờ, mà cua đồng rang me cũng ngon nữa chớ, xém nữa quên món này rồi.

---ooo0ooo---

Không có nhận xét nào: