Top thực phẩm vị đắng tốt cho sức
khoẻ
-o0o-
Hạnh nhân: Hạnh nhân là món ăn vặt
đáng lựa chọn hàng đầu, hạnh nhân vị đắng tính ôn, có công hiệu khử đờm ngừng
ho, nhuận tràng, chất béo có chứa trong hạnh nhân có thể giúp làm mềm lớp sừng
trên da, thúc đẩy tuần hoàn của da, làm cho da hồng nhuận sáng bóng, từ đó đạt
được hiệu quả làm đẹp.
Mướp đắng: Mướp đắng giúp cơ thể
phục hồi sau thai nghén, tiêu chảy, đái tháo đường, rối loạn mắt, rối loạn giấc
ngủ, táo bón, các vấn đề hô hấp và giúp tăng sức chịu đựng. Loại quả này cũng
làm sạch hệ máu từ bên trong và cho một làn da sáng tự nhiên.
Trà đắng có thể tản phong nhiệt,
giải độc tiêu viêm, hạ hỏa, có thể tránh được nóng phát. Nhưng trà đắng có tính
hàn, nữ giới nên uống vừa phải
Trà hoa cúc: Hoa cúc vị cam khổ
(vừa ngọt vừa đắng), tính hàn, có thể tản phong thanh nhiệt, sáng mắt, tránh
nóng phát.
Các loại rau đắng: Rau đắng, cải
tàu bay, củ cải trắng là những thực vật không chỉ bảo vệ gan mà còn kiểm soát
cholesterol, lượng đường trong máu và chuyển hóa chất béo. Rau bồ công anh chứa
vitamin A, C, K và canxi phong phú. Rau argula chứa các khoáng chất thiết yếu
như beta , vitamin C và sắt.
Rau cần tây: Theo nghiên cứu gần
đây nhất của trung tâm nghiên cứu bệnh tiểu đường và bệnh béo phì của các nhà
khoa học Newyork, rau cần tây có vị đắng nhẹ, không quá nồng, chứa đến 95% hàm
lượng nước. Cần tây có vai trò tích cực trong quá trình giảm béo.
Nghệ: Nghệ có thể có vị không mấy
dễ chịu nhưng có khả năng chữa bệnh tốt giúp thanh lọc máu, ngừa sỏi mật và duy
trì dạ dày, giúp mau lành vết thương, hệ tiêu hóa, ruột và gan khỏe mạnh.
Ca cao không đường: Bột ca cao
không đường làm tăng lượng chất xơ cũng như cung cấp đồng, một chất dinh dưỡng
cần thiết. Ca cao không đường tốt cho huyết áp, mạch máu và chức năng tế bào
máu của bạn.
Hạt vừng: Hạt vừng giàu mangan,
đồng, canxi, magiê, sắt và phốt pho, giúp làm giảm đau viêm khớp dạng thấp, bảo
vệ tế bào ruột kết khỏi ung thư và ngăn ngừa huyết áp cao.
Cà tím: Cà tím cung cấp nhiều
dinh dưỡng thực vật, trong đó có các thành phần như nasunin và axit
chlorogenic. Nó chứa nhiều vitamin K, đồng, vitamin C, vitamin B6, folate, và
niacin rất tốt cho xương. Cà tím giúp cải thiện lưu lượng máu.
Cải xoăn: Cải xoăn: thường được
gọi là nữ hoàng rau xanh, bởi nó giàu vitamin A, vitamin C và calci. Loại rau
này cũng được cho có các chất chống ôxy hóa mạnh như carotenoid và flavonoid
giúp chống ung thư. Cải xoăn cũng là thực phẩm giải độc hoàn hảo giúp bảo vệ
gan.
Măng tây: Hàm lượng dinh dưỡng
trong măng tây vô cùng phong phú, có vị mát, đắng dịu giúp kích thích sự thèm
ăn, là trợ thủ đắc lực của hệ tiêu hóa, lợi tiểu, làm giảm áp lực cho hệ tim mạch,
thanh nhiệt tiêu đờm, hạ hỏa giải độc, có tác dụng lợi khí, tạo cảm giác thoải
mái cho cơ thể.
Cỏ cà ri: Cỏ
cà ri (một loại gia vị) có thể rất đắng nhưng có chứa yếu tố cần thiết cho sức
khỏe như protein, vitamin C, niacin, kali, và diosgenin. Thêm cỏ cà ri vào chế
độ ăn uống của bạn có thể làm tăng ham muốn tình dục, chữa bệnh rối loạn nội tiết
tố, vấn đề về da và tim.
---ooo0ooo---
1 nhận xét:
vé máy bay eva air
ve may bay eva di houston
hang hang khong korean air tai tphcm
vé máy bay đi mỹ bao nhiêu
vé máy bay đi canada tháng nào rẻ nhất
Những Chuyến Đi Cuộc Đời
Du Lich Tu Tuc
Tri Thuc Du Lich
Đăng nhận xét