Bạn
Phan Lục (Chicago) chuyển
5 Loại Bệnh Không Nên Ăn Đậu
Phọng (Lạc)
Đậu phộng
giàu dinh dưỡng và được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh. Chúng giòn,
ngon và bổ dưỡng, giá lại rẻ nên được cả nam giới, phụ nữ và trẻ em ưa thích.
Tuy nhiên,
các bác sĩ đã chỉ ra rằng trong thực tế lạc hay đậu phộng không thích hợp cho
tất cả mọi người.
Sáu nhóm người dưới đây nếu ăn lạc sẽ làm
giảm sức khỏe hoặc thậm chí đe dọa tính mạng.
Nếu bạn thuộc sáu nhóm người đó thì ăn lạc hại
nhiều hơn lợi. Vì vậy, bạn cần phải chú ý đến lợi
ích y tế chứ không thể dung nạp một cách tùy ý.
Bệnh nhân bị bệnh gout
2. Nguyên nhân gây bệnh gout (thống phong) là do có sự rối loạn chuyển
hóa acid uric, làm tăng lượng acid uric trong máu. Chế độ ăn uống nhiều chất
béo sẽ làm giảm bài tiết axit uric khiến cho bệnh có xu hướng trầm trọng hơn. Lạc là một
trong những thực phẩmnhiều chất dầu béo
và chất protein… không
thích hợp để bệnh nhân gout tiêu thụ nhiều.
Cắt bỏ túi mật
Sau gần 20 năm nghiên cứu, các nhà khoa học ở Trung tâm Nghiên cứu
Nurses’Health đã phát hiện thấy, những người mà ăn ít nhất 58 gam lạc hoặc bơ lạc
mỗi tuần có thể giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi mật là 25%. Tuy nhiên đối với bệnh nhân
cắt bỏ túi mật ăn nhiều lạc lại bị nhiều tác động xấu.
Mật rất quan trọng cho tiêu hóa và hấp thụ chất béo. Thông thường, sau bữa
ăn túi mật tiết dịch mật vào tá
tràng để tạo điều kiện cho tiêu hóa và hấp thu. Thực
phẩm có protein cao và giàu chất béo dễ gây kích thích mạnh đối với túi mật khiến
cho túi mật phát thải nhiều hơn. Bệnh nhân bị cắt túi mật nên
lượng dịch này không được bài thải sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa. Vì vậy, bệnh
nhân cắt túi mật nên tránh ăn lạc và các loại cây dầu khác.
Bệnh nhân bị loét dạ dày, viêm dạ dày mãn tính, viêm ruột
mãn tính
Những bệnh nhân này có chứng đau bụng mãn tính, tiêu
chảy, khó tiêu và các triệu chứng khác. Chế độ ăn uống được khuyến
khích là ăn các bữa ăn nhỏ, dễ tiêu và ít dầu. Trường hợp ăn lạc và các loại hạt
có hàm lượng protein và chất béo quá cao sẽ gây khó tiêu hóa và hấp thụ. Do đó,
các bệnh nhân
này không nên ăn lạc.
3.
Người muốn giảm cân
Lạc có lượng calo và hàm lượng chất béo cao, đặc biệt là lạc chiên
thì hàm lượng calo tăng gấp đôi. Vì vậy, những người
có ý định muốn giảm cân thì nên tránh xa lạc.
1.
Bệnh nhân tiểu đường
Lạc có lượng calo và hàm lượng chất béo cao, đặc biệt là lạc chiên
thì hàm lượng calo tăng gấp đôi. Vì vậy, những người
có ý định muốn giảm cân thì nên tránh xa lạc.
1.
Bệnh nhân tiểu đường
Triệu chứng bệnh tiểu đưởng
Những người có bệnh tiểu đường cần phải kiểm soát lượng năng lượng
tiêu thụ hàng ngày. Chẳng hạn như việc sử dụng dầu ăn hàng ngày không được quá 3 muỗng cà phê (30g),
trong khi đó 18 hạt lạc tương đương với
một thìa dầu (10g) khoảng 90 kilocalories. Do đó, bệnh nhân tiểu đường cũng nên tránh ăn nhiều
lạc.
Chế độ ăn
uống bất hợp lý là một lý do quan trọng gây ra lipoprotein máu.
Nguyên tắc điều trị thông qua chế độ ăn là hạn chế calo, làm giảm
lượng axit béo bão hòa và cholesterol. Lạc là thực
phẩm có hàm lượng chất béo và lượng calo cao, ăn nhiều chỉ làm trầm trọng thêm
các biểu hiện, dẫn đến sự xuất hiện của bệnh mạch vành, bệnh
tim mạch và mạch máu não khác đe dọa tính mạng.
---ooo0ooo---
1 nhận xét:
đại lý vé eva air
gia ve may bay eva di my
vé máy bay hãng korean air
vé máy bay đi mỹ khoảng bao nhiêu
vé máy bay đi canada tháng nào rẻ nhất
Nhung Chuyen Di Cuoc Doi
Du Lich Tu Tuc
Tri Thức Du Lịch
Đăng nhận xét