CÂY THUỐC NAM
(34)
---o0o---
34 – Bụp giấm
Tên khoa học : Hibiscus
subdaiffla L. , họ Dâm bụt (Malvaceae).
Cây có nguồn gốc ở Tây phi, nay trồng ở nước ta.
Cây có nguồn gốc ở Tây phi, nay trồng ở nước ta.
Bộ phận dùng:
Đài hoa, quả, lá.
Thành phần hóa học chính:
Flavonoid (hibiscitrin, gossypitrin…), acid hibiscic, acid amin,
a,b-caroten…
Hoa bụp giấm
Công dụng:
Kích thích tiêu hóa, tăng tiết mật, lợi tiểu, hạ huyết áp.
Là nguồn nguyên liệu có triển vọng để chiết xuất các chất màu thực phẩm.
Cách dùng , liều lượng:
Sử dụng dưới dạng
rượu, trà.
Chú ý:
Lá cây Bụp giấm thường
được sử dụng để nấu canh chua, chế nước giải khát. Nước ta có sản xuất rượu
vang Hibiscus phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét