Bạn Phan Lục (Chicago) sưu tầm
Cách dọn sạch Microwave chỉ với 1
quả chanh
Nếu như từ trước đến nay bạn chưa chú ý đến việc làm sạch microwave thì
giờ đây chỉ cần một quả chanh, bạn có thể dễ dàng "đánh bay" những
vết bẩn “cứng đầu” do thức ăn bám vào bề mặt microwave.
Bước 1: Bổ đôi quả chanh, vắt lấy nước rồi hòa vào một cốc nước khoảng 300ml, đặt cốc nước chanh vào khay đựng thức ăn trong microwave.
Bước 2: Bật nút start microwave lên mức tối đa trong khoảng 5-10 phút để hơi
nước chanh đánh tan những vết bẩn bám lên bề mặt microwave, sau đó lấy cốc nước
chanh ra để cho microwave nguội dần.
Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ cần dùng 1 chiếc khăn rửa bát mềm, sạch để lau vết bẩn một cách dễ dàng. Căn bếp của bạn đảm bảo sẽ không còn mùi thức ăn khó chịu. Huyền Anh (Theo Videojug)
Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ cần dùng 1 chiếc khăn rửa bát mềm, sạch để lau vết bẩn một cách dễ dàng. Căn bếp của bạn đảm bảo sẽ không còn mùi thức ăn khó chịu. Huyền Anh (Theo Videojug)
---o0o---
3 MẸO HAY VỚI TRỨNG
Trứng là
thực phẩm được nhiều người yêu thích bởi có thể chế biến nhiều món ăn đơn giản
và ngon… Xin giới thiệu một số mẹo nhỏ khi vào bếp với trứng:
Để trứng không bị dính vào tô
Trước khi đánh trứng bạn hãy tráng qua tô một lớp nước lã. Trứng sẽ bớt dính vào tô, tiện cho việc làm sạch sau này.
Muốn trứng chiên được nổi phồng, giữ màu đẹp
Để trứng không bị dính vào tô
Trước khi đánh trứng bạn hãy tráng qua tô một lớp nước lã. Trứng sẽ bớt dính vào tô, tiện cho việc làm sạch sau này.
Muốn trứng chiên được nổi phồng, giữ màu đẹp
Muốn trứng chiên được
nổi phồng, bạn hãy cho vào trứng một chút bột nổi rồi đánh lên thật đều tay,
nhớ đánh theo một chiều. Đảm bảo khi chiên, trứng của bạn sẽ nổi phồng lên rất
đẹp.
Trứng chế biến xong để
ở ngoài gió một thời gian sẽ ngả màu từ vàng tươi sang màu xám. Muốn trứng giữ
được nguyên màu, bạn hãy dùng đồ sành hay đồ thủy tinh để đựng khi quậy.
Luộc trứng không bị vỡ, nứt
Trước khi luộc trứng
hãy cho một dúm muối vào soong. Khi trứng chín, muốn bóc vỏ dễ, bạn vớt trứng
ra cho ngay vào nước lạnh, ngâm độ 10 phút. Muốn trứng không bị nứt, bạn chỉ
cần cho vào nồi chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng.
Bạn cũng có thể cho
trứng vào nước lã rồi đun sôi dần. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa đun khoảng 3 phút
rồi tắt bếp ngâm trứng khoảng 3 phút. Đảm bảo trứng của bạn vừa chín tới, lòng
đỏ không bị chín kỹ quá.
---ooo0ooo---
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét