CÁCH LÀM GÀ RÁN NGON
Những chiếc đùi gà, cánh gà được rán chín vàng trông thật
hấp dẫn. Đây là món ăn dễ chế biến và được nhiều người ưa thích. Dưới đây là những cách đơn giản giúp bạn có món gà rán giòn ngon.
Tẩm ướp gia vị
Nhúng miếng thịt gà
vào trong hỗn hợp gồm sữa và một quả trứng gà đánh nhuyễn trước khi lăn thịt
qua phần gia vị khô chính là cách thích hợp nhất để gia vị dính chặt vào thịt.
Lúc này, miếng thịt gà được bao bọc kín bởi lớp bột chiên và gia vị.
Lăn gà qua hỗn hợp
trứng và sữa trước khi lăn qua lớp bột chiên.
Bạn có thể cho hẳn các loại gia vị yêu thích vào trong bột và trộn đều để
tạo thành lớp bột chiên vừa ý theo khẩu vị. Sau đó, cho hỗn hợp bột chiên này
vào trong một chiếc túi nilon hoặc hộp nhựa rồi cho một vài miếng thịt gà vào
và lắc thật đều để bột bám chặt vào thịt.
Dầu ăn
Dầu ăn
Loại dầu ăn dùng để
chiên thịt gà phải có khả năng chịu nhiệt cao. Những loại dầu và chất béo thích
hợp với gà rán chính là mỡ heo, dầu đậu phộng. Lớp dầu trong chảo cần bao phủ
được khoảng ½ miếng thịt. Bạn nên đun nóng dầu đến nhiệt độ xấp xỉ khoảng 175
độ C trước khi cho thịt gà vào chảo.
Bạn có thể cho ít
gia vị vào trong lớp bột trước khi tẩm lên gà để món ăn đậm đà hơn.
Kỹ thuật rán
Dùng kẹp gắp thịt cho
vào chảo dầu đang nóng, đặt phần thịt có da xuống phía dưới. Cho thịt gà vào
dọc theo các cạnh của chảo nhằm hạn chế việc dầu bị văng.
Đừng cố cho quá nhiều
thịt gà vào chảo cùng một lúc. Một chiếc chảo chứa đầy thịt sẽ làm nhiệt độ của
dầu ăn giảm xuống nhanh chóng. Ở nhiệt độ thấp, thịt gà hấp thu nhiều dầu ăn
hơn, khiến cho miếng gà rán trở nên béo ngậy và không giòn.
Gà được chiên ở
nhiệt độ cao để chín đều và giòn thơm.
Lật trở các miếng thịt
sau mỗi ba phút cho đến khi chúng chuyển màu vàng đều khắp các mặt. Dùng kẹp
gắp thịt gà đã rán xong đặt lên giá phía trên chảo hoặc cho chúng vào đĩa có để
sẵn giấy thấm dầu nhằm loại bỏ hết lượng dầu ăn còn thừa trong các miếng thịt.
---ooo0ooo---
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét