Thứ Năm, 7 tháng 3, 2013

1. THỊT KHO KHOAI SỌ



8 MÓN THƠM BÙI TỪ KHOAI SỌ (1)
---o0o---

Khoai sọ có vị bùi bùi, nấu canh, kho cùng thịt hay để nấu chè đều ngon và dễ ăn.

1 - Thịt kho khoai sọ

Món mặn ăn với cơm có phần thịt thấm gia vị và khoai sọ bùi bùi cho bữa tối ngon miệng.

Nguyên liệu:
- 400g thịt nạc vai
- 2-3 củ khoai sọ vừa ăn
- Muối, ớt bột, đường, nước mắm
- Vài nhánh rau mùi, hành khô, đầu hành lá
- Nước dừa tươi hay nước lọc.
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt nạc vai rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, chần sơ thịt qua nồi nước sôi để loại bỏ tạp chất, sau đó rửa lại cho thật sạch.
- Cho vào bát thịt một thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ muối, trộn đều ướp khoảng một tiếng.
Bước 2:
- Khoai sọ gọt vỏ, ngâm khoai vào âu nước có pha một ít muối, sau đó rửa khoai lại cho thật sạch, cắt khoai làm đôi nếu khoai nhỏ, hoặc làm bốn phần nếu củ khoai to.
Bước 3:
- Đun nóng một thìa nhỏ dầu điều, phi hành khô thơm, cho thịt vào đảo săn lại, xào khoảng 5-7 phút.
Bước 4:
- Cho khoai sọ vào đun cùng, rưới thêm một ít nước mắm vào nồi, đậy kín nắp đến khi sôi.
Bước 5:
- Mở nắp nồi, đổ vào một ít nước dừa tươi hay nước lọc và một ít ớt bột, tiếp tục đun sôi lửa nhỏ để thịt thấm gia vị.
Bước 6:
- Thỉnh thoảng đảo nhẹ tay để phần khoai không bị nát, nêm gia vị cho vừa ăn, đun đến khi ăn thử thấy phần thịt mềm, thấm gia vị thì bạn tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ và phần đầu hành vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
---ooo0ooo---

Không có nhận xét nào: