8 thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng với
trứng
-o0o-
Mọi người thường
có thói quen uống nước
chè sau khi ăn trứng để giảm mùi khó chịu, mà không hề biết
cách ăn này rất hại cho sức khỏe. Bởi axit tannic trong lá chè sẽ kết hợp với
protein trong trứng tạo thành hợp chất protein axit tannic làm chậm hoạt động của
nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột - nguyên nhân gây táo
bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể.
Theo BS. An Thị
Kim Cúc, nguyên Phó chủ nhiệm Khoa sức khỏe cộng đồng, Trung tâm Y tế dự phòng
Hà Nội, khi tỏi được
chiên quá cháy sém sẽ tạo ra một chất rất độc, vì vậy chúng ta không nên ăn trứng
cùng với tỏi.
Trứng và sữa không nên ăn cùng
với nhau. Trong sữa có chứa một hàm lượng chất lactose. Lactose là một thể
trong hai loai đường galactose và glucose dimmer. Trong trứng lại có chứa rất
nhiều chất protein, giúp phân giải các acid amin. Nếu ăn hai loại thực phẩm này
cùng với nhau thì cơ thể chúng ta rất khó hấp thụ chất lactose. Hơn nữa, các chất
dinh dưỡng khác lại khó được tiêu hóa. Chính vì thế mà bạn nên hạn chế ăn hai
loại thực phẩm này với nhau.
Buổi sáng, mọi
người thường có thói quen ăn trứng kết hợp với uống sữa đậu nành mà không
biết rằng, protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành, gây cản
trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể.
Dùng trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng
cholesterol trong máu, dễ làm người ăn bị chứng cao huyết áp đột ngột, dẫn đến
tử vong.Không nên ăn thịt ngỗng, thịt thỏ ngay
sau khi ăn trứng vì thịt thỏ, thịt ngỗng có tính hàn. Trứng cũng thuộc nhóm thực
phẩm này và cả hai đều có chứa một số chất có hoạt tính sinh học, khi ăn cùng
nhau sẽ xảy ra phản ứng kích thích đường tiêu hóa, gây tiêu chảy.
Ngoài ra, việc ăn
trứng cùng lúc với thịt
rùa có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt là những người mệt
mỏi, cảm lạnh càng không nên ăn. Đối với phụ nữ mang thai, tiêu hóa kém đôi khi
cũng không phù hợp để ăn.
Ăn hồng ngay sau khi ăn
trứng là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và viêm dạ dày ruột
cấp tính. Sau khi ăn 1-2 giờ, có thể dẫn tới nôn mửa. Khi đó cần ngay lập
tức uống dung dịch gồm 20 g muối và 200 ml nước sôi hoặc có thể sử dụng nước ép
gừng tươi trộn với nước ấm. Nếu không nôn được, cần phải uống nhiều lần để thúc
đẩy nôn mửa. Sau đó, phải dùng thuốc nhuận tràng để loại bỏ các chất độc hại
trong cơ thể.
---ooo0ooo---
đặt vé eva airline
vé máy bay đi mỹ hạng thương gia
korean airline vietnam
mua vé máy bay đi mỹ hãng nào rẻ
săn vé máy bay giá rẻ đi canada
Nhung Chuyen Di Cuoc Doi
Ngẫu Hứng Du Lịch
Tri Thuc Du Lich