Trang

Thứ Sáu, 27 tháng 12, 2013

9 LOẠI THỰC PHẨM KHÔNG TỐT CHO DẠ DÀY



9 loại thực phẩm không tốt cho dạ dày
-o0o-
Cà phê có thể kích thích dạ dày tiết ra nhiều dịch vị dẫn đến hiện tượng rối loạn tiêu hoá hoặc nồng độ axit trong dạ dày quá cao. Đặc biệt những người bị loét dạ dày nên uống ít cà phê. Các loại đồ uống có chứa cafein cũng nên hạn chế.
Không nên uống trà xanh khi đói, sẽ làm giảm chức năng tiêu hóa, và dẫn đến hiện tượng “say trà” như chóng mặt, nhức đầu, mệt mỏi, có cảm giác quay cuồng.
Bạc hà sẽ làm lỏng các cơ co khít ở thực quản, khiến nồng độ axit gia tăng.
Ăn nhiều các loại đậu đỗ sẽ tạo hơi trong dạ dày.
Trong súp-lơ có nhiều chất xơ hòa tan chỉ bị phân giải trong đại tràng, và tạo ra nhiều thể khí sau khi phân giải. Đồng thời, hoa lơ cũng chứa nhiều chất đường sinh khí giống các loại đậu.
Cà chua có tính axit mạnh, dễ khiến dạ dày sản sinh nhiều dịch vị. Ăn nhiều cà chua sẽ dẫn đến hiện tượng như nồng độ axit trong dạ dày tăng cao, nóng ruột…
Những người không tiêu hóa được lactose (loại đường chỉ được tiêu hóa nếu có sự trợ giúp từ men) khi ăn các chế phẩm từ sữa sẽ gây khó chịu dạ dày.
Các thực phẩm nhiều dầu như thực phẩm chiên rán dễ gây kích thích và làm tăng nồng độ axit trong dạ dày.
Ăn quá nhiều đồ lạnh khiến thân nhiệt giảm, làm ảnh hưởng đến tác dụng của men tiêu hóa và quá trình bài tiết dịch vị.
---ooo0ooo---

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét