Trang

Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2013

CANH RAU KHOAI LANG NẤU TÔM



CANH RAU KHOAI LANG NẤU TÔM
---o0o---
Bữa cơm hai món với các nguyên liệu dân dã, dễ kiếm sẽ mang đến cho cả nhà cảm giác ngon miệng và giúp nồi cơm hết veo.
Canh rau khoai lang nấu tôm.
Nguyên liệu:
- 200g tôm- 1 bó rau khoai lang- Hành khô, muối, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1: - Tôm bóc nõn rút chỉ đen trên thân tôm, rửa sạch để ráo, dùng cối giã thô tôm.
Bước 2: - Khoai lang nhặt lấy cọng non, bỏ phần cọng già, rửa sạch để ráo.
Bước 3: - Đun nóng một ít dầu ăn ở nồi, phi hành thơm, cho tôm vào xào chín, nêm vào một ít muối.
- Cho vào nồi khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi.
Bước 4: - Cho rau khoai lang vào đun cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.
Bước 5: - Múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
---ooo0ooo---



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét