Trang

Thứ Năm, 25 tháng 7, 2013

3 CÁCH NẤU CHÈ HẠT SEN (2/3)



3 CÁCH NẤU CHÈ HẠT SEN (2/3)

http://vn.nang.yahoo.com

---o0o---

Chè sen nhãn lồng
Vị ngọt thơm và thanh mát của món chè sen nhãn lồng sẽ khiến mùa hè của bạn thêm thú vị.
Nguyên liệu:
- Hạt sen tươi: 100 gr
- Nhãn: 500 gr
- Đường: 250 gr
- Một bát nước đá

3 cách nấu chè hạt sen hấp dẫn

Cách làm:
- Hạt sen tươi rửa qua rồi cho vào nồi, đổ ngập nước,  đun sôi rồi hạ lửa liu riu ninh cho mềm.
- Đợi hạt sen mềm thì cho đường vào, hầm thêm khoảng 10 phút cho sen ngấm đường rồi tắt bếp, vớt sen ra bát riêng.
- Nhãn tươi bóc vỏ, dùng mũi dao nhọn lách quanh cuống để tách hạt ra.

3 cách nấu chè hạt sen hấp dẫn

- Sau đó khéo léo nhồi hạt sen vào trong.
- Làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
- Đun lại nước sen trước đó, rồi cho nhãn và sen vào, sôi lại thì tắt bếp. Không nên để sôi lâu sẽ làm cho nhãn sẽ mềm nhũn. Sau đó, vớt hết hạt sen nhãn lồng ra, thả vào bát nước đá để giữ độ giòn cho nhãn.

3 cách nấu chè hạt sen hấp dẫn

- Múc phần nước chè ra các bát. Khi nào hạt sen nhãn lồng nguội hoàn toàn, mới thả vào các bát nước chè rồi để vào tủ lạnh ăn sẽ rất ngon và mát. Mùa hè giải nhiệt với chè hạt sen nhãn lồng thật là tuyệt.

---ooo0ooo---

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét