Trang

Thứ Ba, 26 tháng 3, 2013

CÔNG NGHỆ BIẾN THỊT LỢN THÀNH THỊT BÒ



Bạn Nguyệt Thanh (TP HCM) thân chuyển :
1 - Công nghệ biến thịt lợn thành thịt bò
Trung Quốc đã phát hiện chất phụ gia có thể biến thịt lợn thành thịt bò, thịt cừu. Ngay sau đó, loại phụ gia này đã xuất hiện tại Việt Nam.
Cận cảnh công nghệ làm thịt giả ở Hà Nội
Bột phẩm màu có tên “hoa hiên“ - loại bột tương truyền là có thể biến màu thịt lợn thành thịt bò cao cấp do phóng viên mua ở cửa hàng bán phụ gia tại chợ Bắc Qua (phía sau chợ Đồng Xuân).
Cận cảnh công nghệ làm thịt giả ở Hà Nội
 Đây cũng là loại bột phẩm màu mà các bà chủ bán cơm sinh viên hoặc những bà bán thịt bò ngoài chợ truyền tai nhau về công dụng có một không hai: hô biến thịt lợn sề giả rẻ thành thịt bò cao cấp. Và công nghệ chế biến cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần một chút bột, một bát nước trắng và thịt lợn sề có màu đỏ sẫm.
Cận cảnh công nghệ làm thịt giả ở Hà Nội
 Cho một ít bột phẩm màu hoa hiên vào bát nước và hòa tan.
Cận  cảnh công nghệ làm thịt giả ở Hà Nội
Sau đó nhúng miếng thịt lợn vào.
Cận cảnh công nghệ làm thịt giả ở Hà Nội
Cho tất cả các mặt của miếng thịt được tẩm đều nước pha bột phẩm màu.
Cận cảnh công nghệ làm thịt giả ở Hà Nội
Chỉ trong vòng 30 giây nhưng phẩm màu đã nhanh chóng bám chặt vào miếng thịt.
Cận cảnh công nghệ làm thịt giả ở Hà Nội
Để thịt lợn có màu đỏ giống như thịt bò, các quán ăn, nhà hàng phải đem rửa miếng thịt này trong nước sạch.
Cận cảnh công nghệ làm thịt giả ở Hà Nội
Cho đến khi miếng thịt có màu đỏ giống như thịt bò.
Cận cảnh công nghệ làm thịt giả ở Hà Nội
Để được thành quả là đây.
Cận cảnh công nghệ làm thịt giả ở Hà Nội
Ngay cả các thớ thịt cũng ngấm đều phẩm màu, khiến miếng thịt lợn đã biến hóa thành thịt bò.
Cận cảnh công nghệ làm thịt giả ở Hà Nội
Nhiều khách hàng, nếu không để ý kỹ thì cũng không thể nào phân biệt nổi. Còn những quán ăn (đặc biệt là quán cơm sinh viên) hay các nhà hàng, những người bán thịt lợi dụng công nghệ này để lừa bán cho người tiêu dùng và thu lợi nhuận.
Cận cảnh công nghệ làm thịt giả ở Hà Nội
Còn người tiêu dùng, nếu không tỉnh táo cũng rất dễ mắc phải cái bẫy này.
Cận cảnh công nghệ làm thịt giả ở Hà Nội
Và thực tế, sau khi PV thử nghiệm xong, đã đem miếng thịt được tẩm ướp đi hỏi 6 người. Điều bất ngờ là tất cả đều nói: đây là thịt bò, thậm chí thịt bò ngon, và... mua ở đâu mà có màu đẹp vậy?
Cận cảnh công nghệ làm thịt giả ở Hà Nội
Còn nếu so sánh với loại thịt lợn được hóa thành thịt bò đã từng bị phát hiện ở Trung Quốc.
Cận cảnh  công nghệ làm thịt giả ở Hà Nội
Thì tại Việt Nam, công nghệ biến hóa này cũng chẳng khác gì.
Cận cảnh công nghệ làm thịt giả ở Hà Nội
Chỉ cần 2 phút, với thao tác vô cùng đơn giản, một người nghiệp dư cũng có thể hóa phép thịt lợnthành thịt bò.
Cận cảnh công nghệ làm thịt giả ở Hà Nội
Nhất là khi đã trở thành món ăn thì người tiêu dùng càng không thể phân biệt được là thịt lợn hay thịt bò.
---ooo0ooo---


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét