Trang

Thứ Hai, 17 tháng 12, 2012

TRANH CHÂN DUNG LÀM TỪ ... RAU CỦ



TRANH CHÂN DUNG LÀM TỪ … RAU CỦ
Nhiếp ảnh gia Klaus Enrique Gerdes làm việc tại New York, Mỹ đã tạo ra những bức chân dung rất độc đáo dựa trên tạo hình từ trái cây, rau, thịt và hoa. Ý tưởng này của ông được truyền cảm hứng từ những bức tranh của họa sĩ người Ý Giuseppe Arcimboldo từ thế kỷ 16.

Tranh chân dung làm từ... rau củ cực sống động
Tranh chân dung làm từ... rau củ cực sống động


Giuseppe Arcimboldo đã sử dụng những chất liệu độc đáo trên để sáng tạo và vẽ nên các tác phẩm nghệ thuật trên vải từ năm 1527 đến 1593. Klaus Enrique Gerdes giờ đây làm một công việc tương tự nhưng với sự trợ giúp của nhiếp ảnh. Công nghệ hiện đại cho phép Gerdes ghi lại hình ảnh các chủ thể của mình một cách dễ dàng trước khi chúng bắt đầu héo hoặc bị hỏng.

Tranh chân dung làm từ... rau củ cực sống động
Tranh chân dung làm từ... rau củ cực sống động


Gerdes cho biết: "Tôi đã quyết định tái tạo lại công việc của Arcimboldo, và cuối cùng là tạo ra các bức ảnh của riêng tôi dựa trên nguồn cảm hứng của ông ấy”. Người nghệ sỹ mất khoảng ba ngày để hoàn thành công việc của mình. 
Ban đầu, ông sẽ tìm hiểu và so sánh vị trí sắp đặt cũng như kích thước của từng chất liệu trong bức tranh. Tuy nhiên, khi bắt tay vào thực hiện, ông nhận thấy một số mâu thuẫn về tỷ lệ và cho rằng người họa sỹ sống cách đây hơn 400 năm đã vẽ một số chi tiết dựa trên sự tưởng tượng của mình.


Tranh chân dung làm từ... rau củ cực sống động


Ví dụ, tại một trong những bức tranh, “chiếc mũi” được tạo hình từ một quả lê nhỏ. Tuy nhiên, trên thực tế, Gerdes không thể tìm thấy một quả lê nào có kích thước nhỏ như vậy, và ông đã quyết định thay thế nó bằng một củ khoai lang.


Tranh chân dung làm từ... rau củ cực sống động

Mặc dù hầu hết người xem nhận ra ý đồ sắp đặt của tác giả nhưng vẫn có nhiều người chỉ nhìn thấy các bộ phận riêng lẻ của hình ảnh: các loại trái cây, hoa, và các loại rau. Họ chỉ nhận ra rằng đó là một bức chân dung sau khi nhìn nó thật lâu.  
---ooo0ooo---


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét