Trang

Thứ Hai, 31 tháng 12, 2012

KỶ LỤC GUINNESS 2012 (1)



KỶ LỤC GUINNESS 2012 (1)
http://gdtd.vn – Phương Hà
Phiên bản sách Guinness năm 2012 là tập hợp mới nhất những kỷ lục thế giới được xác lập trong những năm qua. 

Longest tongue (female): Chanel Tapper (USA, above left) has a tongue that measured 9.75 cm (3.8 in), from tip to top lip, in California, USA, on 29 September 2010. The outright longest tongue record, though, is held by Stephen Taylor (UK) – his lengthy licker measured 9.8 cm (3.86 in) from tip to lip on 11 February 2009.
Lưỡi dài nhất (nữ): Chanel Tapper (bên trái, người Mỹ) có chiếc lưỡi dài 9,75cm khi đo vào ngày 29.9.2010. Tuy nhiên, độ dài này vẫn thua độ dài lưỡi của anh Stephen Taylor (Anh) với số đo 9,8cm


---o0o---

Longest fingernails on a pair of hands (female): No woman has a longer set of fingernails than Chris
Móng tay dài nhất thế giới trên 2 bàn tay: Không có phụ nữ nào sở hữu những chiếc móng tay dài hơn Chris, đến từ Mỹ. Móng tay trên tay trái dài 309,8 cm và móng tay phải dài 292,1 cm, tổng độ dài là 601,9cm. Người phụ nữ này đã nuôi móng tay 18 năm.


---o0o---

A Black and Tan Coonhound named Harbor, aged 8, from Boulder, Colorado, USA, has earned a spot in the Guinness World Records 2012 Edition for having the Longest Ears on a Living Dog. Owned by Jennifer Wert, Harbor’s left and right ears measure 12.25 inches and 13.5 inches respectively.
Chú chó Harbor 8 tuổi này ở Colorado, Mỹ đã được sách Guinness ghi nhận vì có đôi tai dài nhất


---ooo0ooo---

CÔNG DỤNG CỦA CỦ CẢI-CHANH-NGHỄ (2/3)



CÔNG DỤNG CỦA CỦ CẢI, TRÁI CHANH VÀ CỦ NGHỆ (2/3)
Sưu tầm
Những điểm lợi ích của trái chanh: 
- Trái chanh là một sản phẩm kỳ diệu chuyên giết các tế bào ung thư
- Nó mạnh gấp 10.000 lần hơn liệu pháp hóa học (chimiothérapie)
- Tại sao chúng ta không biết gì về nó (cho dến giờ nầy)
- Bởi vì có những nhà bào chế (labo) thích bào chế ra một loại thuốc với thủ thuật hổn hợp nào đó để đem lại nhiều lơi nhuận cho họ hơn mà thôi.
- Từ đây về sau quí vị có thể giúp bạn bè nào cần bằng cách cho họ biết là nước chanh rất cần thiết để ngừa bịnh.
- Mùi vị của chanh rất là tốt và nó không có gây ra những tác dụng kinh khủng như các loại liệu pháp hóa học (chimiothérapie)
- Nếu có thể, quí vị nên trồng một cây chanh trong vườn của quý vị
- Ðã có biết bao nhiêu người chết trong lúc bí mật nầy (của trái chanh) được giấu kín để không đụng tới tiền lời hang tỹ bạc của những nhà kinh doanh?
- Như quý vị đã biết, cây chanh thấp, lại không tốn chỗ bao nhiêu. Và được biết có nhiều loại chanh (như chanh giấy ?)
- Quí vị có thể dùng chanh với nhiều cách khác nhau: quí vị có thể ăn cả võ, vắt chanh ra uống, uống nước đá chanh đủ kiểu, làm bánh v.v...
- Người ta cho trái chanh hay nhiều thứ lắm nhưng quan trọng và hay nhất là hiệu quả của nó đối với ung nhọt và bướu.
- Cây chanh là một vị thuốc đã chứng minh là trị được tất cả các loại ung thư. Có những người khác còn xác nhận là nó có một công dụng rất lớn trong mọi loại biến thể của các loại ung thư
- Người ta cũng còn xem chanh như là một loại thuốc chống đủ loại vi trùng, chống các loại viêm do vi khuẩn, và nấm, rất hữu hiệu chống ký sinh trùng và sâu (mầm bệnh) trong máu, nó lại có thể điều hòa được huyết áp (quá cao hay quá thấp) chống áp suất cao và rối loạn thần kinh
- Tài liệu nầy có được từ một trong những nhà bào chế thuốc lớn trên thế gìới, người nầy xác nhận là sau trên 20 lần thử nghiệm từ năm 1970 ở viện bào chế, mới thấy được là:
Chanh tiêu diệt các tế bào tinh quái trong 12 loại ung thư, gồm cả ung thư đường ruột ung thư ngực, vú , ung thư tiền liệt tuyến, phổi, lá lách (tuyến tụy)…
- Cây chanh và trái chanh được cho thấy có hiệu quả 10.000 lần hơn sản phẩm Adriamycin, một loại thuốc hóa học thường được dùng trên thế giới để làm chậm lại sự nẩy nở của tế bào ung thư
- Và còn lạ lùng hơn nữa là loại nước chanh trị bịnh nầy chẳng những diệt được các loại tế bào ung thư mà không bao giờ ảnh hưởng đến các tế bào sạch.
---ooo0ooo---

BỒ CÂU CẢNH (2/2)



BỒ CÂU CẢNH (2/2)
Sưu tầm
  Bồ câu "cánh cụt".
Bồ câu "cánh cụt".
  Bồ câu "gà banh".
Bồ câu "gà banh".
  "Hoàng châu" chân lông.
"Hoàng châu" chân lông.
  "Hoàng châu" chân lông còn non đã có đôi chân rất "um tùm".
"Hoàng châu" chân lông còn non đã có đôi chân rất "um tùm".
  Bồ câu "két cánh vàng", có cái mỏ ngắn cũn như mỏ két.
Bồ câu "két cánh vàng", có cái mỏ ngắn cũn như mỏ két.
  Bồ câu "ông thọ".
Bồ câu "Ông Thọ".
  Bồ câu "hỏa tiễn".
Bồ câu "hỏa tiễn".
 Bồ câu "bi".
Bồ câu "bi".
 Nhiều chú bồ câu có đôi chân rất "thướt tha".
Nhiều chú bồ câu có đôi chân rất "thướt tha".
  Bồ câu "két cánh vàng", có cái mỏ ngắn cũn như mỏ két.
Bồ câu "két cánh vàng", có cái mỏ ngắn cũn như mỏ két.
---ooo0ooo---

KHOA HỌC GIA NĂM 2012 (7-8)



NHÂN VẬT KHOA HỌC NỔI BẬT NĂM 2012 (7-8)
vnexpress.net – Minh Long
Bernando de Bernardinis (trái), cựu phó giám đốc Cơ quan Bảo hộ Dân sự Italy, cùng 6 chuyên gia động đất lĩnh án tù do không dự báo được trận động đất dữ dội tại thành phố L'Aquila, Italy vào năm 2009. Trận động đất khiến 308 người chết. Ảnh: aquilatv.it.
---o0o---
Patrick Moore, người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng tại Anh trong lĩnh vực thiên văn, qua đời vào tháng 12 ở tuổi 89. Ông tự học để trở thành nhà thiên văn. Ảnh: Radio Times.
---ooo0ooo---

TRÒ 'ẢO GIÁC' CỦA LI WEI



LI WEI – CHÀNG NGHỄ SĨ TRUNG HOA VỚI NHỮNG TRÒ  “ẢO GIÁC”
www.SAGA.vn
Người ta thực sự không biết làm cách nào mà Li Wei, anh chàng nghệ sĩ người Trung Quốc, có thể tự chụp những tấm hình dưới đây. Điều duy nhất mà mọi người có thể nghĩ đến là anh ta bay ra theo phương nằm ngang từ một tòa nhà cao tầng. Hình ảnh bay lượn của anh ta thoạt trông dường như sẽ đưa anh ta đến cái chết. Nhưng chàng nghệ sĩ "nhảy" đã chẳng việc gì trong trò chơi ngẫu hứng này. Đây chỉ là một môn "nghệ thuật biểu diễn rất khác biệt". Li Wei trước đây đã từng tự đưa ra một loạt các bức tự họa với các kiểu gương mặt phản chiếu trên gương cùng với những tấm hình của chính anh ta đâm vào tường và vỉa hè.
Tác phẩm của anh ta là sự pha trộn giữa nghệ thuật biểu diễn và nhiếp ảnh, sự pha trộn ấy tạo ra ảo giác... VÔ CÙNG NGUY HIỂM!


LiWei1.jpg

LiWei2.jpg

LiWei3.jpg

LiWei4.jpg

LiWei5.jpg

LiWei6.jpg

LiWei7.jpg

liwei8.jpg

LiWei9.jpg



---o0o---

The Chinese artist dressed as a monk and suspended himself in the air by wires to perform this illusion  Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2118186/Stop-monk-eying--wires-Artist-Li-Wei-takes-self-portrait-new-heights.html#ixzz1po77Ytho
Trong bộ trang phục của một nhà tu hành và tự treo mình trên không, anh đã tạo khói đỏ từ đôi giày của mình nhằm có được hiệu ứng như đang bay lên. Như những hình ảnh được chụp ở Paris, Pháp dưới đây thì Li Wei dường như đã chiến thắng được lực hấp dẫn. 
Sinh ra ở Bắc Kinh, nghệ sĩ này luôn tạo ra những hiệu ứng mà đôi khi nguy hiểm. Anh cho biết không bao giờ tạo hiệu ứng trên máy tính, mà chỉ dùng gương, dây, khăn bịt mắt và kỹ thuật nhào lộn.
“Ngôn ngữ nghệ thuật của tôi rất phổ cập, sử dụng những biểu tượng mà người dân ở đâu cũng hiểu và có các chủ đề liên quan tới tình hình chính trị, xã hội đương đại” – anh cho biết và nói thêm rằng, ban đầu phản ứng của mọi người là ngạc nhiên, một số người thì cho rằng đó là điều hài hước và họ rất tò mò với những gì tôi làm – “Đôi khi tôi thực sự nguy hiểm, tôi phải treo mình lên dây thép và mọi người đã phải lo lắng cho tôi. Tuy nhiên tôi ổn”

Creating hair-raising performances to convey his continual sense of lost gravity, Wei has taken his work all over the world  Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2118186/Stop-monk-eying--wires-Artist-Li-Wei-takes-self-portrait-new-heights.html#ixzz1po7Iyd7X
Thực hiện những màn biểu diễn dựng tóc gáy, anh muốn truyền tải ý tưởng không trọng lượng 
---ooo0ooo---

HAPPY NEW YEAR 2013


HAPPY NEW YEAR 2013

Abba - Happy New Year

---o0o---
 

ABBA-HAPPY NEW YEAR

---o0o---
 

HAPPY NEW YEAR, ABBA (with lyrics) editing:Petra Kroon

---ooo0ooo---

CÁCH LÀM GÀ RÁN NGON



CÁCH LÀM GÀ RÁN NGON
Những chiếc đùi gà, cánh gà được rán chín vàng trông thật hấp dẫn. Đây là món ăn dễ chế biến và được nhiều người ưa thích. Dưới đây là những cách đơn giản giúp bạn có món gà rán giòn ngon.

Tẩm ướp gia vị
Nhúng miếng thịt gà vào trong hỗn hợp gồm sữa và một quả trứng gà đánh nhuyễn trước khi lăn thịt qua phần gia vị khô chính là cách thích hợp nhất để gia vị dính chặt vào thịt. Lúc này, miếng thịt gà được bao bọc kín bởi lớp bột chiên và gia vị.
Lăn gà qua hỗn hợp trứng và sữa trước khi lăn qua lớp bột chiên. 
 Bạn có thể cho hẳn các loại gia vị yêu thích vào trong bột và trộn đều để tạo thành lớp bột chiên vừa ý theo khẩu vị. Sau đó, cho hỗn hợp bột chiên này vào trong một chiếc túi nilon hoặc hộp nhựa rồi cho một vài miếng thịt gà vào và lắc thật đều để bột bám chặt vào thịt.
Dầu ăn
Loại dầu ăn dùng để chiên thịt gà phải có khả năng chịu nhiệt cao. Những loại dầu và chất béo thích hợp với gà rán chính là mỡ heo, dầu đậu phộng. Lớp dầu trong chảo cần bao phủ được khoảng ½ miếng thịt. Bạn nên đun nóng dầu đến nhiệt độ xấp xỉ khoảng 175 độ C trước khi cho thịt gà vào chảo.
Bạn có thể cho ít gia vị vào trong lớp bột trước khi tẩm lên gà để món ăn đậm đà hơn.
Kỹ thuật rán
Dùng kẹp gắp thịt cho vào chảo dầu đang nóng, đặt phần thịt có da xuống phía dưới. Cho thịt gà vào dọc theo các cạnh của chảo nhằm hạn chế việc dầu bị văng.
Đừng cố cho quá nhiều thịt gà vào chảo cùng một lúc. Một chiếc chảo chứa đầy thịt sẽ làm nhiệt độ của dầu ăn giảm xuống nhanh chóng. Ở nhiệt độ thấp, thịt gà hấp thu nhiều dầu ăn hơn, khiến cho miếng gà rán trở nên béo ngậy và không giòn.
Gà được chiên ở nhiệt độ cao để chín đều và giòn thơm.
Lật trở các miếng thịt sau mỗi ba phút cho đến khi chúng chuyển màu vàng đều khắp các mặt. Dùng kẹp gắp thịt gà đã rán xong đặt lên giá phía trên chảo hoặc cho chúng vào đĩa có để sẵn giấy thấm dầu nhằm loại bỏ hết lượng dầu ăn còn thừa trong các miếng thịt.
---ooo0ooo---


Chủ Nhật, 30 tháng 12, 2012

12 THÁNH ĐƯỜNG ĐẸP (3)



12 THÁNH ĐƯỜNG ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI
3 – Nhà thờ St. Paul ở London (Anh)
Nhà thờ St Paul là một Giáo hội Anh dành riêng cho Thánh Phaolô Tông Đồ, nằm ở đầu ngọn đồi Ludgate, điểm cao nhất trong thành phố London, là chỗ của các Giám mục và nhà thờ mẹ của các giáo phận London.
NTO - Nhà thờ St Paul - Anh
Nhà thờ được xây dựng từ thế kỷ 17 theo thiết kế của Sir Christopher Wren, trên nền cũ của ngôi nhà thờ cổ bị phá hủy sau một trận đại hỏa hoạn.
Thánh đường được xây dựng từ các phiến đá Bồ Đào Nha theo phong cách Phục hưng cổ, mái vòm cực kì gây ấn tượng của thánh đường được lấy cảm hứng từ hoàng cung của thánh Peter ở La Mã, cao 108m với cây thánh giá ở trên đỉnh, làm cho thánh đường trở thành một điểm nổi tiếng ở London.
NTO - Nhà thờ St Paul - Anh
Wren đã rất hài lòng khi xây dựng 3 mái vòm: mái vòm cao bên ngoài không có khung tuy nhiên nhìn rất ấn tượng, mái vòm thấp hơn ở bên trong có phần phía trong cân bằng một cách khéo léo và ở giữa là một hình nón có khung hỗ trợ cho cấu trúc chỏm và mái vòm ở bên ngoài.
Gian giữa của giáo đường có 3 nhà nguyện nhỏ ở hai cánh. Không gian chính của thánh đường được đặt trung tâm ngay giữa của mái vòm. Nó cao 108,4m tính từ sàn của thánh đường và có các phòng trưng bày xung quanh: Whispering Gallery, Stone Gallery và Golden Gallery.
NTO - Nhà thờ St Paul - Anh
Whispering Gallery - gian trưng bày “thì thầm” là gian chạy xung quanh phần phía trong của mái vòm và có chiều cao 30,2m tính từ sàn của thánh đường. Nó có cái tên lạ như vậy là do chỉ một tiếng thì thầm cũng có thể xuyên qua tường và mọi người có thể nghe thấy rất rõ ở bất cứ chỗ nào trong gian triển lãm.
Đường đáy của mái vòm cao 53,4m tính từ sàn. Mái vòm phía bên trong cao nhất là khoảng 65m. Tháp phía Tây Bắc bao gồm có 13 chiếc chuông và ở phía Tây Nam có 4 chiếc chuông.
NTO - Nhà thờ St Paul - Anh
Thánh đường có một hầm mộ thật, nơi đây có rất nhiều của cải, rất nhiều đã bị đánh cắp và vào năm 1810 một tên trộm đã lấy đi hầu hết tất cả các đồ có giá trị có trong thánh đường.
Nhà thờ thánh Paul là ngôi nhà của những thẻ bài, các bức điêu khắc, tượng, những vật kỉ niệm và hầm mộ của những nhân vật nổi tiếng nước Anh.
---ooo0ooo---


CÔNG DỤNG CỦA CỦ CẢI-CHANH-NGHỆ (1/3)



CÔNG DỤNG CỦA CỦ CẢI, TRÁI CHANH VÀ CỦ NGHỆ (1/3)
Sưu tầm
Củ cải - Nhâm sâm mùa đông 
Củ cải là thực phẩm tốt trong các loại rau.
Ăn củ cải sống bổ sung nước cho cơ thể và có ích cho sức khỏe.
Củ cải trắng là món ăn không thể thiếu của rất nhiều gia đình trong mùa đông, ngoài nấu canh, xào với thịt, kho thịt…củ cải còn có rất nhiều cách ăn mới và có hiệu quả chữa bệnh rất tốt.
Củ cải càng “cay”, phòng ung thư càng tốt
Củ cải là thực phẩm tốt nhất trong các loại rau, thành phần dinh dưỡng phong phú, hàm chứa phong phú vitamin B và nhiều loại khoáng chất, trong đó hàm lượng vitamin C nhiều gấp 10 lần so với quả lê. Củ cải còn có tác dụng chống vi rút, chống ung thư.
 
1. Trong củ cải hàm chứa nhiều chất xơ có thể kích thích dạ dày, đường ruột nhu động, giảm bớt thời gian lưu lại của “chất thải” ở trong đường ruột, phòng chống ung thư kết tràng và ung thư trực tràng.
2. Acid ribose kép trong củ cải có tính chịu đựng khá cao đối với chất xúc tác ở trong khoang miệng. Khi nuốt vào không dễ bị thoái biến, không có tác dụng phụ.
3. Trong củ cài hàm chứa dầu cải và glycosid, có thể phát huy tác dụng đối với nhiều loại chất xúc tác, hình thành nên thành phần chống ung thư có vị cay cay. Vì vậy, củ cải càng cay, thành phần này càng nhiều, khả năng chống ung thư cũng càng tốt. 

Cách sử dụng củ cải để phòng chống bệnh tật
1. Củ cải luộc - tốt hơn cả thuốc dạ dày
Vitamin C ở trong củ cải có thể giúp bài trừ chất thải ở trong cơ thể, thúc đẩy cơ thể trao đổi chất cũ mới, đặc biệt là củ cải trắng hoặc củ cải nước giàu chất xúc tác có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa. Thông thường, chất xúc tác có khả năng hấp thụ tinh bột trong thực phẩm, càng có thể hóa giải thức ăn tích trữ trong dạ dày, có tác dụng tiêu hóa rất tốt, phòng chống được đau dạ dày và loét dạ dày. Canh củ cải nấu với cải bắp kèm đậu phụ không những đem lại mùi vị rất ngon mà còn có thể gia tăng tiêu hóa, dưỡng dạ dày và giữ ấm cho cơ thể.
2. Kẹo củ cải - giảm nhẹ đau họng
Trong củ cải hàm chứa một lượng chất cay nhất định. Điều này làm cho củ cải có một vị cay tự nhiên. Ngoài ra, bản thân củ cải còn có chức năng trợ giúp tiêu hóa, đối với những người mùa đông hay bị tắc mũi, đau họng do cảm mang đến, có thể dùng củ cải để giải quyết những vấn đề nhức đầu này.
Băm nhỏ củ cải trắng ép thành nước, chuẩn bị một miếng vải mỏng hoặc lấy một miếng bông tăm nhúng vào nước củ cải. Sau đó cắm vào trong lỗ mũi. Làm từ 2-3 lần, mỗi lần khoảng 5 phút, triệu chứng tắc mũi sẽ tự nhiên mất đi.
Người bị đau họng có thể tự chế cho mình một ít “kẹo củ cải”. Lấy củ cải chia thành những miếng nhỏ, trộn vào một lượng mật thích hợp và muối, chờ cho củ cải nổi lên trên mật thì vớt ra, mỗi lần bị đau họng ăn một chút, bệnh tình sẽ dần dần giảm nhẹ.
3. Uống trà lá củ cải trắng - đẹp da
Ăn lá củ cải đẹp da, có thể bạn chưa được biết đến điều này hoặc cảm thấy ăn nhiều củ cải như thế mới có tác dụng làm đẹp? Thực ra chúng ta không cần ăn nhiều củ cải, tự mình làm một ít trà lá củ cải, như thế không những có thể hưởng thụ các giá trị dinh dưỡng của củ cải mà cũng không cần phải ăn nhiều củ cải.
Trong lá củ cải giàu vitamin A, vitamin C, đặc biệt là hàm lượng vitamin C nhiều hơn 4 lần so với củ. Vitamin C có thể phòng chống da lão hóa, ngăn chặn hình thành các vết thâm nám, giữ cho da được trắng mềm. Ngoài ra, vitamin A và C đều có tác dụng chống ôxy hóa, khống chế các bệnh ung thư, cũng có thể phòng chống lão hóa và xơ cứng động mạch v.v...
Ngoài vitamin, hàm lượng chất xơ trong củ cải cũng khá nhiều, đặc biệt là chất xơ thực vật trong lá càng phòng phú. Các chất xơ thực vật này có thể xúc tiến dạ dày nhu động, tiêu trừ táo bón, có tác dụng bài trừ độc tố, từ đó cải thiện làn da thô ráp, mụn bọc vv.
4. Ăn củ cải sống - nhuận phổi
Củ cải tính mát có công dụng nhất định trong việc trị ho, nhuận phổi, đặc biệt là vào mùa đông, một số người thường xuất hiện nhiều đờm khô, phổi cũng không được thoải mái, lúc này ăn một ít củ cải sẽ có tác dụng hỗ trợ trị liệu.
Ăn củ cải sống vừa bổ sung nước cho cơ thể, có thể lợi tiểu, có ích cho sức khỏe.
Hiệu quả giảm đau của củ cải rất tốt. Điều này là do củ cải có chức năng lợi tiểu, có thể dùng để tẩy trừ sưng viêm, chất cay kháng khuẩn còn có thể hoạt lạc gân cốt, có hiệu quả giảm đau. Mùa đông nếu đau mỏi cơ bắp hoặc đau khớp, có thể trực tiếp lấy củ cải gọt vỏ, lấy vỏ đắp lên chỗ đau, cũng có thể bỏ vỏ củ cải vào trong một cái túi vải để chườm nóng. Khi bị đau răng, có thể đặt túi chườm nóng lên bề mặt da trên má, cũng có thể dùng bông tăm nhúng vào nước củ cải và đắp vào chỗ răng đau.
 
Củ cải làm món ăn không bị nóng, mùa đông lạnh chúng ta thường ăn nhiều thịt, ăn thịt sẽ sinh đờm, dễ bị nóng. Khi ăn thịt chúng ta nên kết hợp với một ít củ cải hoặc làm một số món ăn củ cải, như thế không dễ bị nóng và càng có tác dụng bổi bổ dinh dưỡng rất tốt.
---ooo0ooo---